Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Chè bưởi khá quen thuộc mà lại đơn giản, dễ làm, bạn có thể học để trổ tài chiêu đãi gia đình trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Cùi bưởi

– Đỗ xanh xát vỏ

– Đường thốt nốt

– Nước cốt dừa

– Lá nếp

– Đường trắng

– Bột năng

– Muối

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Những nguyên liệu cơ bản để làm món chè bưởi thành công.

Cách làm:

Chế biến cùi bưởi:

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Nên chọn quả bưởi vỏ xanh (bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi), còn tươi, để cùi được giòn.

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài của quả bưởi để không bị đắng và gọt bớt phần xơ xốp ở bên trong để cùi được giòn hơn.

– Cắt cùi bưởi hạt lựu, không nên xắt quá to, khi nấu sẽ dễ bị sống sượng hay quá nhỏ, sẽ dễ bị mất độ giòn.

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Bóp cùi bưởi đã cắt với muối cho đến khi cùi bưởi tóp lại, sau đó rửa qua tầm 5 lần nước.

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Luộc cùi bưởi với 1 ít muối và nước cốt chanh, sau đó vớt ra lại rửa qua tầm 5 lần nước.

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Tìm hiểu thêm: Cách xào rau củ như thế nào để không bị đen? Đầu bếp: Ghi nhớ 4 điểm này là rau xào màu xanh ngon

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Trộn cùi bưởi với đường, để tầm 15 phút cho cùi bưởi ngấm đường, sau đó trộn bột năng.

– Luộc hỗn hợp trên với nước. Để lửa vừa, luộc đến khi nhìn cùi bắt đầu trong lại, chín, nếm thử thấy giòn thì vớt cùi thả vào âu nước đá.

Chế biến đỗ xanh:

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Đỗ xanh vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đỗ nở mềm.

– Đỗ sau khi ngâm mềm, đổ ra rổ, xóc thật ráo nước rồi hấp ở lửa nhỏ (mình hấp bằng nồi cơm điện) khoảng 10-15 phút đến khi đỗ chín, bở tơi.

Nấu chè bưởi:

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Đun nước sôi với lá dứa và đường thốt nốt, thêm đường cho hợp khẩu vị

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Vớt cùi bưởi trong âu nước đá, xóc thật ráo rồi thả cùi vào nồi chè. Từ từ cho đậu xanh đã hấp chín, quấy đều.

– Để lửa nhỏ. Hòa tan 1 ít bột năng trong nước rồi từ từ đổ vào nồi chè. Quấy đến khi chè bắt đầu sánh lại. Giữ lửa nhỏ, khuấy đều tay.

Nấu nước cốt dừa:

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Mùa thu ăn chè bưởi thì ‘hết ý’, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

– Đun nước cốt dừa với đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Có thể hòa 1 chút bột năng với nước cho vào nếu thích nước cốt dừa cũng có độ sệt.

Múc chè ra bát, dưới 1 ít nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy lên trên và từ từ thưởng thức.

Nguồn: TH ảnh Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *