Mùa thu, thời tiết tương đối mát mẻ, đây là lúc chúng ta nên bổ sung những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho gia đình. Dưới đây là 2 món canh rất phù hợp cho mọi người trong tiết trời mùa thu, rất giàu dinh dưỡng, lại dễ làm.
Súp long nhãn chà là đỏ
Bạn đang đọc: Mùa thu bớt ăn lạnh, thường xuyên uống 2 món canh này, vừa dưỡng ẩm, chống khô hanh, vừa giàu chất dinh dưỡng, lại dễ làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chà là đỏ, cao kỳ tử, bột mì, long nhãn, gừng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho chà là đỏ và cao kỳ tử vào nồi, thêm một lượng bột mì thích hợp, bột mì có thể hút hết chất bẩn trên về mặt, sau đó ngâm trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch và để ráo nước, dùng dao bổ đôi. Nhãn khô tách lấy phần cùi, cho vào bát để dùng sau.
Bước 3: Cho chà là đỏ, thịt long nhãn, gừng, cao kỳ tử đã cắt vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ vào đun trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. Hầm trong thời gian này sẽ giúp chà là và long nhãn ngon hơn, khi nấu chín sẽ có vị ngọt thanh.
Bước 4: Sau khi nước sôi thì cho trứng vào khuấy nhẹ, khi đánh trứng không để lửa quá to, trứng luộc chín sẽ không đẹp, ảnh hưởng tới hình thức của món ăn, sau đó cho ra bát thưởng thức.
Canh rau muống và sò khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nấm hương, sò khô, rau muống, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nấm hương đã chuẩn bị vào bát, thêm một lượng muối thích hợp và ngâm trong khoảng 10 phút. Sau khi ngâm, vớt ra rửa lại với nước sạch, dùng dao cắt nấm thành từng lát, cho vào bát để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Trước khi làm món gà chiên hành cực hấp dẫn, đừng bỏ qua bước này để gà giòn, đậm vị hơn
Bước 2: Sò khô rất bổ dưỡng, rất ngon trong các món canh, luộc, súp. Sò khô đã sơ chế cho vào đĩa, tráng qua nước sạch rồi cho vào chậu để dùng sau. Chọn phần lá non của rau muống đã sơ chế, rửa sạch với nước rồi bày ra đĩa để dùng sau.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đổ một lượng dầu thích hợp vào. Đổ sò khô đã rửa sạch vào nồi, xào trên lửa nhỏ. Xào trên lửa nhỏ vừa khử được mùi tanh, vừa có vị ngọt, giúp nước canh đậm đà. Bước này rất quan trọng, bạn nhớ cho sò khô và xào trước.
Bước 4: Sau khi cho sò khô vào nồi đã xào thơm, đổ một lượng nước thích hợp cùng nấm vào, đậy nắp lại và đun sôi. Để lửa vừa, nước dùng đậm đà và ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Tự làm lạp xưởng tươi ăn Tết: Quá dễ!
Bước 5: Sau khi nước sôi, nêm muối vừa ăn, cuối cùng cho rau muống vào, dùng thìa đảo đều. Khi tất cả rau muống trong nồi chín thì tắt bếp và vớt ra khỏi nồi. Rau muống cho vào nồi luộc, không được nấu lâu sẽ ngả màu vàng, sau đó cho ra bát và thưởng thức.