Rau cải bó xôi được khuyên nên ăn thường xuyên trong những ngày thời tiết hanh khô.
Những ngày mùa thu thời tiết hanh khô, da dễ nổi mụn và nhanh lão hóa. Ngoài việc uống nhiều nước để chăm sóc da thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh. Trong thực đơn, nên bổ sung ăn nhiều rau cải bó xôi. Nếu ăn cải bó xôi thường xuyên, sẽ giúp cho da láng bóng, bổ sung nước và tăng độ đàn hồi cho da. Trong cải bó xôi có chứa nhiều chất chống oxy hóa, tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả.
Bạn đang đọc: Mùa thu, chị em nên ăn loại rau này thường xuyên, vừa bổ sung nước lại đẹp da, ngăn ngừa lão hóa
Bạn có thể đổi vị với món trứng bác rau cải bó xôi:
Thành phần:
300 gam rau cải bó xôi, 3 quả trứng gà, lượng ớt đỏ phù hợp, lượng muối thích hợp, lượng tinh chất gà thích hợp, hai lát gừng.
Các bước nấu ăn:
1. Rửa sạch rau bina và cắt thành từng đoạn
2. Đánh trứng
3. Cắt ớt và gừng để sử dụng sau
4. Cho dầu vào nồi, cho trứng vào chiên thành hình.
5. Lấy ra sau khi chiên xong
Tìm hiểu thêm: Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt
6. Cho dầu ăn, gừng và ớt vào xào
7. Thêm rau cải bó xôi vào xào
8. Thêm muối và tinh chất gà cho vừa ăn
9. Thêm trứng và khuấy đều
10. Chỉ cần đơn giản như vậy, bạn đã có một món ăn mới với rau cải bó xôi
>>>>>Xem thêm: Thịt bò hầm lúc nào cũng dai? Thêm 1 bước nữa, thịt mềm và thơm, bà nội không có răng cũng ăn được
Mẹo nhỏ:
– Khi mua rau cải bó xôi, hãy chọn rau màu xanh đậm và phần gốc có màu đỏ sẽ tốt hơn.
– Chọn rau non, lá không già, không bị dập và không có lá héo vàng.
– Nếu thấy lá rau cải bó xôi có màu vàng sẫm hoặc biến màu một phần thì không nên mua.
– Rau cải bó xôi mua về nên để ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 ngày. Nếu để trong tủ lạnh thì nên bọc rau vào túi kín để đảm bảo rau không bị hỏng.