Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Hương vị của cốm tươi quyện với độ bùi của hạt sen và đỗ tạo nên một món xôi dẻo thơm, vô cùng hấp dẫn.

Xôi cốm đã được xem như một thức quà đặc trưng mỗi độ thu về của đất Hà Thành. Chỉ đơn giản là những hạt cốm dẻo thơm được gói ghém kỹ lưỡng trong chiếc lá sen, ấy thế mà đã khiến biết bao thực khách vấn vương.

Bạn đang đọc: Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Bạn có thể làm thành công xôi cốm ngay tại nhà ngon như ngoài hàng với các bước đơn giản dưới đây:

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Thưởng thức xôi cốm cùng tiết trời thu còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

1kg cốm tươi Tú Lệ (hoặc cốm làng Vòng).

100ml nước cốt dừa.

200g dừa tươi nạo sợi đem xào cùng 100g đường trắng đến khi trong sợi dừa.

300g đỗ xanh rửa sạch ngâm 3 giờ rồi hấp, chín đem xay rối.

200g sen tươi về luộc 5 phút cho mềm.

150g đường trắng.

Cách làm:

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Đầu tiên đem cốm trộn cùng nước cốt đưa và đường cho đều.

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Đỗ xanh ngâm rửa rồi đem hấp chín và xay rối.

Tìm hiểu thêm: Bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Dừa tươi xào cùng đường cho sợi dừa trong veo là được.

Hạt sen tươi luộc 5 phút là chín mềm.

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Trộn dừa xào và hạt sen cùng đỗ xanh vào cốm. Trộn thật đều và nhẹ tay khéo hạt sen sẽ vỡ nát.

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Sau đó đem hấp 10 phút là chín thơm dẻo, ai cũng sẽ thích.

Theo Facebook: Nguyễn Phương Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *