Một số người sợ ăn nhiều vải bị nóng, dễ nổi mụn. Dưới đây, gợi ý cho các bạn một cách thưởng thức khác, đảm bảo ngon, mát hơn so với thông thường.
Quả vải có hàm lượng đường cao, giàu muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2, C. Ăn loại quả này có tác dụng: Điều hòa huyết áp, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, do chứa hàm lượng vitamin C cao nên vải còn có chức năng bảo vệ tim. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người thường xuyên ăn vải sẽ giảm được tần suất rủi ro nhồi máu cơ tim.
Bạn đang đọc: Mùa vải, học ngay công thức làm vải bọc sữa chua lạnh: Vị ngon như kem, ăn vào sảng khoái!
Hiện tại, vải thiều đang vào mùa nên được bày bán khá nhiều. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá vải có phần rẻ hơn mọi năm. Rất nhiều bà nội trợ đã mua loại quả này về cho gia đình thưởng thức.
Nhưng điều một số người e ngại là vải quá ngọt, ăn nhiều dễ bị nóng, nổi mụn. Dưới đây, gợi ý cho bạn một cách thưởng thức loại quả này không lo nóng mà rất thanh mát, hương vị ngon hơn so với các ăn thông thường. Đó là món vải bọc sữa chua.
Cách làm món vải bọc sữa chua vô cùng đơn giản:
– Vải lột vỏ và hạt.
– Để từng quả vào khay và thêm sữa chua vào giữa, bọc lại.
– Sau đó, cho vào ngăn đá 5 tiếng là có thể thưởng thức được.
Vải bọc sữa chua sau khi để ngăn đá 5 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió
>>>>>Xem thêm: 1 quả chuối và 2 quả trứng, dạy bạn làm bánh mì chuối, đầy đủ hương vị chuối, ăn là nghiền!
Món này có vị như kem sau khi đông lạnh, ăn vào mùa hè thì siêu sảng khoái.