Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Mực chiên ớt, sốt mayo chanh
– 300 g mực tươi
– 4 thìa súp bột mì
– 2-3 thìa súp ớt bột tùy theo sở thích ăn cay (dùng ớt bột loại làm kim chi thì sẽ bớt cay và đẹp hơn)
– ½ thìa cà phê muối
– ½ quả chanh
– 4 thìa súp mayonnaise
– 1 thìa cà phê tỏi bằm
– 1 thìa cà phê vỏ chanh bằm nhỏ
– Dầu rán
– Rau sống tùy sở thích
Tìm hiểu thêm: Món ngon từ đặc sản mang hình dạng ‘nhạy cảm’
>>>>>Xem thêm: Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương
Cách làm
1. Mực làm sạch, để ráo. Trộn bột với bột ớt và chút muối.
2. Lăn từng miếng mực qua hỗn hợp bột cho bột bám đều hai mặt.
3. Cho một lượng dầu tương đối vào chảo, đun sôi. Để lửa to, cho mực đã lăn qua bột vào, chiên vàng hai mặt.
4. Gắp mực đã chiên ra cho vào đĩa có lót giấy ăn để mực bớt dầu.
5. Cho rau sống ra đĩa, xếp mực lên trên. Vắt vài giọt chanh lên mực cho thơm.
6. Bằm nhỏ tỏi và vỏ chanh. Trộn mayonnaise với chỗ nước cốt chanh còn lại, vỏ chanh và tỏi bằm, đảo đều.
Món mực chiên ớt, sốt mayonnaise nên ăn ngay sau khi chiên mực cho mực được giòn và thơm. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị ngọt giòn của mực với vị béo của mayonnaise. Nước cốt chanh và vỏ chanh làm món ăn có mùi thơm rất dễ chịu.