Nhiều người cho rằng phải ‘được tay muối dưa’ thì thành phẩm mới vàng ngon và không bị khú, nhưng chỉ cần bỏ túi một số mẹo, bạn đã có mẻ dưa như ý.
Dưa cải muối để ăn không hay nấu canh và kho cùng cá vô cùng ngon. Nếu không an tâm với dưa muối ngoài hàng, bạn có thể làm tại nhà với những bước vô cùng đơn giản:
Bạn đang đọc: Muối dưa cải chẳng cần khéo tay, cho thêm hai thứ, dưa cải vàng ngon và để lâu không lo hỏng
Nguyên liệu:
– Dưa cải bẹ.
– Hành ta.
– Hành tây.
– Đường phèn.
Cách làm:
Muối dưa cải tại nhà không hề khó với các nguyên liệu đơn giản.
Dưa phơi héo lá, thái nhỏ tầm 2,5 cm cho dễ ăn. Rửa sạch, ngâm nước muối tầm 40 phút. Hành củ, hành tây thái mỏng.
Cách làm nước dưa muối:
– Đun nước sôi và đường phèn, sau đó cho muối trắng vào khuấy đều để nguội. Tỷ lệ 100 g đường phèn + 0,5 lạng muối + pha 4 lít nước (muối cho 2 kg dưa).
– Chờ nước nguội, cho hành tây, hành ta đã thái và dưa vào, đảo đều rồi cho vào hộp.
Tìm hiểu thêm: Những đặc sản Mỹ chỉ nhìn cũng thấy thèm
– Tầm 2 hôm, dưa chua cất tủ ăn dần.
>>>>>Xem thêm: Muốn khô gà lá chanh có màu đẹp, học ngay công thức cực đơn giản này
Dưa muối có thể nấu cá om dưa, thịt bò nấu dưa, canh dưa chua nấu sườn, cá chép giòn xào dưa nấm. Ăn kèm cả thịt luộc, thịt rán, giò xào, thịt đông… rất ngon.
Theo Facebook: Lâm Tâm Như