Tưởng rằng phần rễ và vỏ hành chỉ có thể vứt đi nhưng hóa ra bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại.
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Dưa hành được coi là một món ăn kèm không thể thiếu trong dịp Tết. Dưới đây, chúng tôi gợi ý cho bạn cách muối dưa hành tại nhà đồng thời tận dụng nguyên liệu mà hầu như ai cũng bỏ đi đó là phần rễ và vỏ ngoài.
Bạn đang đọc: Muối dưa hành phần vỏ và rễ nhiều người thường vứt đi: Đừng lãng phí hãy tận dụng làm nguyên liệu nấu ăn ngon tuyệt
Dưa hành giòn, chua ngọt, cay thơm mùi gừng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Hành củ: 2kg.
Gừng: 200gr.
Tỏi: 3-4 củ.
Muối hạt: 1 bát.
Đường: 1,5 bát.
Nước vo gạo.
Cách làm:
Hành mua về ngâm nước vo gạo 3-4 giờ cho bớt hăng.
Sau đó cắt bỏ rễ hành, bóc bớt vỏ ngoài và cắt bớt phần đầu xanh của hành.
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ dùng nước để luộc ngô, hãy cho thêm 3 thứ này vào nồi, ngô luộc chín mềm, dẻo, ngọt như sáp
Lưu ý: Phần vỏ, đầu và dễ hành bạn đừng vứt đi. Rửa sạch, phơi khô là nguyên liệu cho vào nồi cá kho ngon tuyệt.
Làm sạch hành xong ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa để ráo.
Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và giã nát.
Cho hành, gừng, tỏi, muối, đường và một chiếc nồi đủ rộng, đảo đều đến lúc đường muối tan hết.
>>>>>Xem thêm: Tôm cuộn thịt xông khói kết hợp với 1 nguyên liệu này giúp nâng tầm món ăn ngon như ngoài hàng
Đổ thành phẩm vào hũ sành, nén chặt là ngon nhất, không có thì lọ thuỷ tinh rồi dùng đũa nén dần cho chặt. Khoảng một tuần là đã có món dưa hành ngon để thưởng thức.
Nguồn ảnh: An An