Vào dịp Tết nguyên đán, bạn có thể tự làm món khô gà lá chanh thơm ngon để nhâm nhi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Muốn khô gà lá chanh có màu đẹp, học ngay công thức cực đơn giản này
Lườn gà già: 2kg (không nên chọn gà non vì sợi gà sẽ bị bở mềm)
Sả: 5 củ to
Tỏi: 2 củ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Lá chanh: 20 lá
Ớt: 20 quả
Ớt bột: 2 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Đường: 200gr
Bột canh: 10 thìa cafe
Nước mắm: 2 thìa
Dầu hào: 4 thìa
Bột nghệ: 3 thìa
Dầu điều: 5 thìa tạo màu đẹp
Nguyên liệu để làm khô gà lá chanh.
Cách làm:
Bước 1: Khi luộc lườn gà hãy cho 1 củ sả và gừng và một chút muối vào luộc chín. Chờ gà nguội thì giã và xé nhỏ.
Bước 2: Xay tỏi, sả nhuyễn trộn tất cả gia vị (trừ 1 ít lá chanh lại) vào 1 cái bát to cho thêm chút nước luộc gà vào để được nước sốt sệt sệt lại.
Ướp gà đã xé 2-3h cho ngấm gia vị.
Bươc 3: Cho vào chảo phi tỏi vàng thơm sau đó cho gà vào đảo đều nêm vừa miệng ngọt mặn cay.
Bươc 4: Cho gà vào lò nướng. Bật lò nướng 150 nướng trong vòng 15 phút rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10 phút – 15 phút khi gà khô mềm là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bim bim chuối thơm lừng, giòn tan cho bé từ chuối xanh
Cho thêm lá chanh nướng khô lên.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm món chân gà rút xương phiên bản chua cay
Chúc mọi người thành công.
Nguồn fb: Thương Nguyễn