Muốn làm thịt tôm ram mặn với trứng cút vừa lên màu đẹp lại ngon đừng bỏ qua bước quan trọng này

Muốn làm thịt tôm ram mặn với trứng cút vừa lên màu đẹp lại ngon đừng bỏ qua bước quan trọng này

Để làm món thịt tôm ram mặn với trứng cút hấp dẫn, bạn chỉ cần chú ý nhất đến khâu chế biến chén nước mắm ngon.

Thay vì nấu thịt kho, tôm kho, bạn có thể biến tấu thành món thịt tôm ram mặn với trứng cút có cách làm vừa đơn giản mà màu lại đẹp, hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Muốn làm thịt tôm ram mặn với trứng cút vừa lên màu đẹp lại ngon đừng bỏ qua bước quan trọng này

Nguyên liệu:

– Thịt ba rọi

– Tôm (tôm đất giòn, cắt đầu)

– Trứng cút

Dầu ăn, nước mắm, tiêu, tỏi, đường, ớt

Muốn làm thịt tôm ram mặn với trứng cút vừa lên màu đẹp lại ngon đừng bỏ qua bước quan trọng này

Món thịt tôm ram mặn với trứng cút cực đưa cơm.

Cách làm:

– Dầu nóng, cho 1 tí dầu vào rồi cho thịt vào rang (không ướp). Ít dầu thôi vì mỡ thịt ra nữa ấy. Đảo sao cho thịt săn săn ngả vàng. Vớt ra.

– Tiếp tục cho trứng cút vào chiên cho ngả vàng và vỏ rộm rộm. Vớt ra.

– Phần thịt và phần tôm cho vào 2 cái bát, để đá lạnh bên dưới cho thịt lạnh và săn. Làm cái khúc này tí nữa ăn cái miếng thịt nó săn giòn rất ngon. Trong thời gian đợi tầm 10 phút cho lạnh thì đi làm 1 chén mắm ngon.

– Bước quan trọng nhất là làm nước mắm để ram tôm thịt: 0.5 kg thịt thì lột tầm 3 tép tỏi (tỏi của mình dùng là tỏi bự) tỏi nhỏ thì 6 tép. Lột xong cho tép tỏi vào cối, bỏ đường 2,5 muỗng cà phê, giã nhuyễn. Giã tỏi cùng với đường, cho đường và tỏi tan ra. Ăn ớt thì cắt lát bỏ vào tí cho có vị còn không thì thôi chứ không nên giã nát nha. (Hoặc có thể thay ớt bằng tiêu xanh). Xong múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi vừa ngập, khuấy đều. Xong cho nước mắm vào. Tuỳ mặn thì cho thêm nhiều. Không ăn mặn thì cho vừa đủ. Nêm vừa vừa thử thấy đúng vị mình muốn là được.

– Làm mắm xong là bạn chia ra và bắt đầu rưới nước mắm vào chén thịt và trứng.

– Bắt bếp và cho 1 xíu dầu vào (sử dụng dầu lúc nãy cho đỡ tốn kém). Sau đó cho thịt + trứng + tôm vào đảo thật đều. Vì là ram, nên cái lúc này là bạn gạt nước mắm trong tô ngâm ra, chỉ đổ thịt, trứng tôm vào đảo cho săn thôi ạ. Đảo 1 lúc thấy ra mỡ ra dầu thì chắt lọc bỏ hết ra, và tiếp tục đổ phần mắm ngâm lúc nãy vào.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Cho thịt tôm ram mặn trứng cút ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

Muốn làm thịt tôm ram mặn với trứng cút vừa lên màu đẹp lại ngon đừng bỏ qua bước quan trọng này

>>>>>Xem thêm: Thịt nướng làm kiểu này, vừa mềm vừa thơm, người sành ăn cũng không cưỡng lại được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *