Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Nhiều người luộc trứng bóc ra bị sát vỏ, trông rất nham nhở, không hề đẹp mắt. Chỉ cần thêm vài lát chanh đã giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cũng như rau luộc, trứng luộc rất đơn giản, ai dù vụng về mấy cũng làm được. Để trứng luộc không bị sát vỏ, bạn cho trứng vào nồi luộc như bình thường nhưng sẽ thêm một vài lát chanh vào luộc chung. Nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút để trứng chín. Tùy vào việc bạn muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ mà có thể điều chỉnh thời gian luộc trứng cho phù hợp.

Bạn đang đọc: Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Mẹo luộc trứng không bị sát vỏ, ai cũng có thể làm được.

Sau đó, vớt trứng ra và ngâm trong bát nước lạnh. Trứng nguội bớt là có thể bóc vỏ.

Bạn sẽ thấy trứng róc vỏ và rất dễ bóc.

Ngoài chanh, bạn có thể dùng giấm trắng để thay thế. Hiệu quả cũng tương tự.

Lưu ý:

Tìm hiểu thêm: Cách làm món gà hấp muối sả thơm ngon cho bữa tối

Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

Để trứng về nhiệt độ phòng: Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy lấy ra trước khi luộc vài phút để trứng trở về nhiệt độ phòng. Như vậy, khi luộc trứng sẽ không bị vỡ.

Rửa trứng trước khi luộc: Để làm sạch trứng, bạn có thể dùng miếng khăn mềm để rửa hoặc dùng bột mì. Chỉ cần cho một chút bột mì vào nước và bỏ trứng vào rửa từng quả. Bột mì sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn trong trứng. Ngâm trứng trong nước bột mì 10 phút rồi rửa.

Luộc trứng: Nên đun nước ấm (khoảng 40 độ C) rồi mới bỏ trứng vào. Để lòng đỏ nằm ở chính giữa của quả trứng, bạn nên dùng đũa khuấy nhẹ trong nồi thành vòng tròn trong khoảng 3-4 phút đầu. Đây nắp nồi và đun cho đến khi nước sôi.

Muốn luộc trứng dóc vỏ nên cho thêm vài lát chanh, ai không biết thật phí

>>>>>Xem thêm: Các món phủ tạng động vật nổi tiếng ẩm thực Việt

Thời gian luộc trứng: Tùy vào nhu cầu muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ, bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Nếu muốn trứng có phần lòng đào hơi chảy thì chỉ cần luộc 6 phút. Trứng chín tới, lòng đỏ mềm dẻo thì luộc 6 phút. Trứng chín luộc 10 phút. Trứng chín kỹ luộc 12-15 phút. Luộc lâu thì phần lòng đỏ sẽ có viền đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *