Lúc rảnh rỗi, bạn có thể đổi bữa sáng cho cả gia đình bằng món cháo lươn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Muốn nấu món cháo lươn ngon, không bị nhớt và tanh, đừng bỏ qua mẹo này
– 1kg lươn
– 1 chén vôi bột
– Gạo: 6 nắm gạo tẻ, 2 nắm gạo nếp.
– 10 bìa đậu hũ
– Bánh đa: 3 cái
– Hành khô: 0.5kg
– Rau thơm: ngò gai (mùi tàu), ngò om (ngổ), rau răm
– Tiêu xay
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường
Đổi bữa cho cả nhà bằng món cháo lươn hấp dẫn.
Cách làm:
– Bỏ vôi bột vào lươn để cho lươn cựa hết nhớt, sau đó rửa sạch hết nhớt và vôi.
– Chuẩn bị 1 nồi sạch, bỏ khoảng 4 lít nước vào sau đó cắt tiết lươn, bỏ từng con vào nồi cho nó cựa ra tiết để lấy nước này nấu cháo.
– Rang gạo lên cho thơm.
– Cho gạo vào trong nồi nước lúc nãy, bật lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ liu diu cho cháo được nhừ, gần được thì nêm nếm cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình.
– Tiếp sau đó chuẩn bị 1 nồi nước để luộc lươn, nước sôi cho lươn vào trần qua cỡ 3-4 phút cho thân lươn vừa chín đến để tuốt cho dễ, nếu lươn chín bấy sẽ không rút được thịt. Khi lươn chín đổ ra xả vòi nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau đó tuốt thịt.
– Tiếp đến phi thơm hành, cho lươn vừa lọc được vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi bỏ ra tô.
Tìm hiểu thêm: Mẹo vặt cuộc sống: Dùng nồi cơm điện khéo léo, chỉ cần 5 phút luộc chín trứng không bị vỡ vỏ
– Đậu hũ thì thái lát mỏng chiên vàng đều 2 mặt rồi thái sợi chỉ.
– 1 nửa hành khô thái sợi rồi phi vàng đều là được, nửa còn lại thái sống để ăn cùng cháo.
– Rau thơm thái nhỏ.
– Múc cháo ra tô, rồi xếp đậu, bỏ lươn, hành phi, hành sống, tiêu và không thể thiếu món bánh đa.
>>>>>Xem thêm: Cách ăn ức gà ngon mà không cần chiên, rán vẫn mềm, không dai, không dầu, không khói, tốt cho sức khỏe
Nguồn faceboo: Cẩm Tú