Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Món ốc chuối đậu rất đậm đà, nước dùng sánh ngậy, món này ăn trong thời tiết lạnh rất ngon và hợp.

Sau vài lần nấu, mẹ đảm đã tìm ra bí quyết nấu được nồi ốc chuối đậu sánh béo ngậy và muốn chia sẻ với mọi người:

Bạn đang đọc: Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Trời lạnh thế này được xì xụp bát canh ốc chuối đậu nóng hổi thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

Ốc.

Chuối xanh.

Đậu phụ.

Thịt ba chỉ.

Mẻ.

Gừng, nghệ, hành khô.

Lá lốt, tía tô, hành lá, ớt.

Cách làm:

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

– Mua ốc làm sẵn sẽ tiết kiệm thời gian. Còn không bạn có thể mua ốc sống, luộc lấy ruột, bóp với giấm và rửa lại với nước cho sạch.

– Cắt đậu thành miếng nhỏ chiên vàng giòn.

– Thịt ba chỉ thái miếng.

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

– Chuối tước vỏ, thái miếng, ngâm với nước muối cho hết nhựa.

– Đem chiên đậu và thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu. Chiên 2 khay luôn nên rất nhanh.

– Hành khô xay nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Để tôi chia sẻ với các bạn một công thức làm gà cay rất ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

– Gừng nghệ xay nhỏ. Nghệ là gia vị không thể thiếu của món này, cho thêm chút gừng vào vừa để khử mùi tanh vừa ấm bụng.

– Rây mẻ qua rây lọc.

– Rau thơm các loại rửa sạch và thái nhỏ. Món ốc chuối đậu có chuẩn vị hay không thì phần rau thơm rất quan trọng: lá lốt, tía tô, hành lá.

– Bí quyết tạo nên món ốc chuối đậu sánh béo ngậy: Chuối sau khi thái miếng sẽ cho vào luộc: Luộc sơ 2/3 chỗ chuối đó, còn 1/3 sẽ luộc kỹ sau đó đánh nhuyễn ra. Chuối luộc đánh nhuyễn (hoặc xay nhuyễn) chính là bí quyết tạo độ sánh cho nước dùng của món này.

– Lấy 1/2 chỗ hành xay, phi thơm lên, xào sơ ốc. Xúc ra để riêng.

Phi thơm chỗ hành xay còn lại, cho thịt ba chỉ chiên, đậu rán vàng giòn, chuối luộc sơ vào xào thơm cùng nghệ gừng xay, mẻ, nước mắm. Đậy vung, om cho ngấm gia vị (khoảng 6-7 phút).

Cho thêm nước và cả chuối đã đánh nhuyễn vào đun sôi riu riu tầm 10-15 phút.

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

– Ốc cho vào cuối cùng vì nếu đun lâu thì ốc sẽ bị dai.

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

>>>>>Xem thêm: Hấp cá thì nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp lâu năm chia sẻ bí quyết, thêm một công đoạn đảm bảo ngon như nhà hàng

– Nêm gia vị vừa ăn, cho rau thơm đã thái nhỏ vào là xong.

Theo Facebook: Diệu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *