Mướp đắng xào trứng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Xong với nhiều bạn ưa vị đắng thì luôn muốn ăn càng đắng càng ngon, còn với một số bạn lại rất sợ vị đắng. Vậy làm thế nào để giảm bớt vị đắng của mướp đắng?
Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con người, trứng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, protein có giá trị sinh học cao. Đối với con người, trứng có chất lượng protein tốt nhất, chỉ đứng sau sữa mẹ. Lượng calo chứa trong một quả trứng tương đương với lượng calo của nửa quả táo hoặc nửa cốc sữa.
Bạn đang đọc: Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng
Vào mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon, thường xuyên nổi cáu. Trứng xào mướp đắng, có vị đắng nhẹ, vị giòn, thanh hỏa mà còn bổ dưỡng, thích hợp nhất trên bàn cơm mùa hè nóng bức.
Tuy nhiên, nhiều người không ăn được vì quá đắng, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức của một người đầu bếp lâu năm. Sau khi được anh ấy mách vài chiêu thì mùi vị của món mướp đắng xào trứng không còn đắng nữa, hương vị thơm ngon, không bị mất chất dinh dưỡng.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Mướp đắng bỏ phần ruột, thái miếng to, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngoài.
Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ mướp đắng để loại bỏ nước thừa mà không cần dùng quá nhiều lực. Sau đó thái mướp đắng nhỏ hơn một chút nữa.
Tìm hiểu thêm: Khi trời lạnh, món đậu phụ hầm với thịt như thế này mùi thơm ngào ngạt, càng hầm càng ngon
Bước 3: Cho trứng vào bát, đánh đều tay, sau đó cho mướp đắng, muối, hạt nêm vào đảo đều đến khi mướp đắng và trứng hòa quyện vào với nhau.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho hỗn hợp trứng và mướp đắng vào, xào trên lửa vừa.
Bước 5: Đảo tới đến khi chín là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 4 món tôm ngon cho bữa ăn gia đình: Tôm chiên trứng thơm nức, tôm xào cay Tứ Xuyên là món thú vị nhất
Mướp đắng được chế biến theo công thức này sẽ loại bỏ được phần lớn vị đắng nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng của nguyên liệu.