Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Mướp đắng xào trứng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Xong với nhiều bạn ưa vị đắng thì luôn muốn ăn càng đắng càng ngon, còn với một số bạn lại rất sợ vị đắng. Vậy làm thế nào để giảm bớt vị đắng của mướp đắng?

Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con người, trứng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, protein có giá trị sinh học cao. Đối với con người, trứng có chất lượng protein tốt nhất, chỉ đứng sau sữa mẹ. Lượng calo chứa trong một quả trứng tương đương với lượng calo của nửa quả táo hoặc nửa cốc sữa.

Bạn đang đọc: Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Vào mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon, thường xuyên nổi cáu. Trứng xào mướp đắng, có vị đắng nhẹ, vị giòn, thanh hỏa mà còn bổ dưỡng, thích hợp nhất trên bàn cơm mùa hè nóng bức.

Tuy nhiên, nhiều người không ăn được vì quá đắng, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức của một người đầu bếp lâu năm. Sau khi được anh ấy mách vài chiêu thì mùi vị của món mướp đắng xào trứng không còn đắng nữa, hương vị thơm ngon, không bị mất chất dinh dưỡng.

Cách thực hiện như sau:

Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Bước 1: Mướp đắng bỏ phần ruột, thái miếng to, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngoài.

Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ mướp đắng để loại bỏ nước thừa mà không cần dùng quá nhiều lực. Sau đó thái mướp đắng nhỏ hơn một chút nữa.

Tìm hiểu thêm: Cúng ông Công ông Táo nên dâng đồ chay hay mặn? Gợi ý hơn 10 mâm cúng đẹp mắt, mang may mắn

Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Bước 3: Cho trứng vào bát, đánh đều tay, sau đó cho mướp đắng, muối, hạt nêm vào đảo đều đến khi mướp đắng và trứng hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho hỗn hợp trứng và mướp đắng vào, xào trên lửa vừa.

Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

Bước 5: Đảo tới đến khi chín là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Mướp đắng xào trứng, sau khi được người bạn đầu bếp mách vài chiêu, không còn vị đắng, không mất đi chất dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn non nướng sả ớt ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà trong mùa thu

Mướp đắng được chế biến theo công thức này sẽ loại bỏ được phần lớn vị đắng nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng của nguyên liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *