Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Mùa mướp, hãy học ngay công thức nấu món canh thanh mát dưới đây, đảm bảo người già, trẻ nhỏ đều thích.

Ngoài nấu mướp chung với rau đay, mùng tơi, cua, nghêu, tôm khô… có một cách chế biến dân dã và ngon mà ít người biết: Đó là món canh mướp nấu với lạc. Cách nấu món này khá đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại thơm ngon, khó quên.

Bạn đang đọc: Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Bát canh mướp nấu với lạc tươi bùi ngậy, ngọt ngào, chắc chắn là gợi ý hay để các bà nội trợ đổi vị cho cả gia đình ngày hè.

Cách nấu món canh mướp với lạc tươi:

Nguyên liệu:

– Mướp

– Lạc tươi (hoặc cũng có thể thay thế bằng lạc khô)

– Hành khô, hành lá

– Gia vị

Cách làm:

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

– Lạc cho vào cối giã dập.

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Tìm hiểu thêm: Mẹo ướp sườn nướng thấm vị, mềm ngon óng ả mà không lo cháy

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

– Hành khô phi thơm. Cho lạc vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Nên để lửa nhỏ vì lạc dễ bén đáy nồi.

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

Mướp đừng chỉ nấu không, thêm loại hạt này đảm bảo thơm ngậy gấp bội

>>>>>Xem thêm: Muốn cá nục chuối kho dứa vừa thơm vừa ngon, đừng bỏ qua bước này

– Cho nước vào nấu cho đến khi lạc mềm vừa ý. Rồi sau đó, cho mướp đã nạo vỏ và cắt miếng nhỏ vào đảo đều.

– Đổ nước vào xâm xấp mặt mướp (sau mướp sẽ ra nước) đun sôi, cho hành lá thái khúc vào. Đun sôi rồi tắt bếp.

Nguồn ảnh: Trần Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *