Từ những quả mướp thanh ngọt, cùng vào bếp và thực hiện món mướp xào tôm nhé. Đơn giản mà lạ mắt, ngon miệng lắm, cả nhà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm tươi, mướp, hành lá, xì dầu, rượu nấu, muối, dầu ăn.
Bạn đang đọc: Mướp xào với thứ này thì ngọt và ngon, tôm trắng nõn ai cũng thích
Cách thực hiện:
Mướp xào tôm là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm nhiều gia đình. Mướp tính mát, kết hợp với tôm nõn đậm ngọt vị thịt sẽ tạo nên một món xào hấp dẫn và bổ dưỡng cho cơ thể.
Bước 1: Mướp gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, tôm bỏ vỏ, loại bỏ đường chỉ lưng, ướp với rượu nấu.
Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu mới làm món sườn nướng thơm lừng, hấp dẫn
Bước 3: Sau đó cho mướp vào xào đều, thêm một chút xì dầu cho vừa ăn.
Bước 4: Sau khi mướp chín được khoảng 50% thì cho tôm vào xào vài lần đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, cho muối vừa ăn và cho ra đĩa thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: ‘Phát thèm’ với bánh trung thu độc đáo của Hàn Quốc
Như vậy món mướp xào tôm thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.