Chỉ mất khoảng 35 phút là bạn đã có một lọ mứt chuối để ăn với bánh mì hoặc để làm bánh quy, hoặc bánh ngọt rồi.
Cách làm mứt chuối đơn giản đến không ngờ!
Bạn đang đọc: Mứt chuối vừa thơm ngon lại dễ làm
Nguyên liệu:
– 2kg chuối tiêu (kể cả vỏ)
– 1 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước
– 500g đường
– 30g là húng quế tươi, cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cho chuối vào một nồi, thêm vỏ chanh mài và nước chanh vắt vào.
Thêm đường rồi đun sôi tất cả lên. Khi hỗn hợp chuối sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa từ 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng cút chiên nước mắm lạ miệng cực đưa cơm
Bước 2: Sau khi hỗn hợp mứt chuối bắt đầu dày lên, thêm húng quế rồi tiếp tục đun nhỏ lửa từ 5-10 phút là được.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò làm theo cách này là ngon nhất, vừa bổ dưỡng lại không tanh, ngấy, chỉ cần hấp sơ qua!
Lọ thủy tinh đem luộc sôi để tiệt trùng rồi để khô ráo. Cho mứt chuối vào lọ, đóng nắp và bảo quản, đem dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò làm theo cách này là ngon nhất, vừa bổ dưỡng lại không tanh, ngấy, chỉ cần hấp sơ qua!
Mứt chuối bạn có thể ăn kèm với bánh mì, làm các loại bánh quy hoặc bánh ngọt mà mình thích!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt chuối nhé!