Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Sự kết hợp vị thơm nồng của sợi mứt vỏ cam quyện lẫn từng sợi mứt cà rốt ngọt ngào thật vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

– 4 củ cà rốt to, khoảng 400gr

– 1 quả cam to gọt lấy phần vỏ thái sợi (Không dính phần múi nhé)

– 300gr đường

– 100ml nước lạnh

– 1,5 muỗng canh vôi

– 1 muỗng cà phê muối

Lưu ý: Vỏ cam trong món mứt này tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt các bạn nhé. Vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ cam.

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Thực hiện:

Bước 1: Vôi, muối hòa chung với 2 lít nước lạnh.

Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi hơi to.

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Bước 3: Ngâm cà rốt vào âu nước vôi 8 tiếng hay qua đêm. Sau đó bạn rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cà rốt, vỏ cam, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Bước 5: Cho chảo cà rốt – cam lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thường xuyên đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn bạn hạ lửa thất nhỏ sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách ăn ức gà mới ngon nhất: Đập 1 quả trứng, không chiên ngập dầu, không om, nhưng khiến cả nhà đổ xô ăn

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Chờ mứt sợi cà rốt – vỏ cam nguội mới cho vào túi hay hũ đậy kín bảo quản nơi thoáng mát.

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Làm thịt bò bít tết không khó nhưng để thịt mềm ngon, đừng quên một mẹo khi chọn nguyên liệu và chế biến

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt sợi cà rốt – vỏ cam hấp dẫn trong ngày Tết!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *