Nấm kim châm hấp xì dầu

Nấm kim châm hấp xì dầu

Món nấm hấp xì dầu có thể làm rất nhanh mà không đòi hỏi nhiều thao tác khi chế biến, nhưng lại vô cùng ấn tượng với vị xì dầu đậm đà, rất mượt mà giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày mát trời nhé!

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Nấm kim châm hấp xì dầu

Nấm kim châm

Đường

Xì dầu

Ớt ngâm

Hành lá

Cách làm

Đầu tiên, bạn cho xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.

Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm.

Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho đĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5-7′

Tắt bếp, rồi cho xì dầu vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2′ cho ngấm gia vị.

Nấm kim châm hấp xì dầu

Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên. Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Gà ba chén kiểu Đài Loan

Nấm kim châm hấp xì dầu

>>>>>Xem thêm: Để làm món cá vược hấp, không nên dùng muối và xì dầu trước khi hấp nhé! Hướng dẫn bạn đúng cách, cá ngon và mềm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *