Công thức thịt kho ngày hôm nay là thịt kho bí ngô cay, bí ngô mềm rất dễ ăn, lại tạo độ ngọt nhẹ hấp dẫn cho món ăn.
1. Thịt kho bí ngô
Bạn đang đọc: Nấu bữa tối 90K thơm ngon đủ chất
Cách làm:
– Cho sườn vào nồi nước luộc sơ cho sạch, sau đó ướp sườn với một ít gia vị, để một lúc cho ngấm.
– Phi thơm tỏi trong nồi, cho sườn vào xào qua rồi thêm bí ngô và ớt vào. Cho một ít đường vào một chảo khác, đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào. Đun sôi nước hàng lên rồi đổ vào nồi sườn.
– Đun ở lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi còn hơi sền sệt, miếng sườn chín hết thì rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
2. Đậu que xào cà rốt
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm bánh chuối đơn giản mà ngọt, thơm mềm, rất bổ dưỡng
Cách làm:
– Sơ chế đậu que và cà rốt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Chần sơ đậu và cà rốt qua nước sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
– Phi thơm một ít tỏi trên chảo, cho cà rốt vào đảo qua, sau đó thêm đậu que vào. Đảo đều đến khi nguyên liệu chín vừa ăn, nêm nếm gia vị vào rồi tắt bếp.
3. Canh nấm
>>>>>Xem thêm: Mùa hè, đừng bỏ qua món này, mua 20 cân cất tủ lạnh, nấu từ hè sang đông, ngon lắm đấy!
Cách làm:
– Sơ chế sạch tất cả các loại nấm. Trộn thịt xay với tiêu, nước mắm, gia vị rồi để ướp trong khoảng 5 phút.
– Bắc nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì lần lượt viên thịt rồi thả vào. Đợi đến khi nước sôi lại thì cho nấm vào. Đun một lúc cho đến khi nấm chín, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, xắt hành lá vào rồi tắt bếp.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 94.000đ – 400g sườn: 36.000đ – 200g thịt xay: 18.000đ – 300g bí ngô: 6.000đ – 400g đậu que: 8.000đ – 1 củ cà rốt: 2.000đ – 200g nấm tùy loại: 20.000đ – Hành lá: 2.000đ – Gia vị (tỏi, ớt, hạt tiêu…): 2.000đ |