Hóa ra công thức nấu canh dưa bò không cầu kỳ như nhiều người vẫn tưởng mà khá đơn giản và nhanh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Nấu canh dưa bò hương vị thơm ngon chỉ với 50 nghìn đồng, rất hợp ăn khi trời lạnh
Thịt bò.
Cải chua.
Cà chua.
Gia vị: Tỏi, hành, hạt tiêu, muối, nước mắm,…
Canh dưa bò ăn mùa đông cực hao cơm.
Cách làm:
Cải chua cắt thành các khoanh khoảng 2 – 3cm sao cho vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái thành các múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Dưa cải có thể rửa qua hoặc vắt bớt nước để giảm độ chua.
Thịt bò cắt lát mỏng. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách xào thịt bò thơm mềm, không bị khô dai dành cho người vụng về
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo, phi thơm.
Tiếp đến, cho thịt bò vào nồi, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho tiếp cải chua, cà chua cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nồi. Xào tất cả nguyên liệu khoảng 5 – 7 phút.
>>>>>Xem thêm: Sau 30 năm ăn bắp cải tôi mới áp dụng cách này, ngon xuất sắc và thử một lần nhớ mãi
Sau khi xào chín các nguyên liệu thì cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, nấu sôi. Nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu trong khoảng 30 phút, rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.
Nấu xong cho canh ra bát và thưởng thức. Món canh dưa bò ngon nhất khi ăn lúc còn nóng.