Cách làm món canh xương hầm khoai tây không chỉ đơn giản là cho nguyên liệu vào nồi và hầm nhừ. Làm theo đúng các bước dưới đây món canh bạn nấu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Mùa đông và đặc biệt dịp cận Tết món canh xương hầm khoai tây được nhiều người yêu thích. Món canh này không chỉ xuất hiện ở bữa cơm gia đình mà còn ở dịp giỗ, Tết. Để nấu món này không quá khó. Nếu thực hiện theo công thức dưới đây đảm bảo bạn sẽ làm được món canh xương hầm khoai tây ngon xuất sắc:
Bạn đang đọc: Nấu canh khoai tây muốn ngon phần xương ngấm gia vị, đừng bỏ qua bước này
Gợi ý cách làm món canh xương hầm khoai tây ngon.
Nguyên liệu:
– 500gr xương lợn (có thể dùng xương sườn cho ngon).
– 3 củ khoai tây.
– Hành lá, hành củ, mùi ta.
-Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu, bột ngọt.
Cách làm:
Xương mua về rửa sạch, chặt thành khúc khoảng 3-5cm cho vừa ăn, để ráo nước, luộc qua một nước cho hết váng bẩn và mùi hôi. Sau đó, đem ướp xương ới một chút tiêu, hành, bột ngọt, nước mắm. Khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Món ngon phù hợp cho bà đẻ, bổ sung ”collagen”, nâng ngực và tôn dáng, làm đẹp da
Để món canh ngon nên ướp xương với gia vị trước. Sau đó cho xương lên xào cùng khoai tây rồi mới cho nước.
Bắc nồi lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho xương sườn vào xào qua cho đậm đà. Lần lượt cho thêm các loại củ ở trên vào xào cùng xương, nêm nếm cho vừa ăn.
Đổ ngập nước ấm sâm sấp mặt thịt và rau củ. Ban đầu, đun sôi lửa to không đậy vung nồi, đợi sôi thì vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi nước canh được trong. Sau đó bạn đậy chặt vung, vặn mức lửa nhỏ, ninh trong khoảng nửa tiếng.
>>>>>Xem thêm: Ngao xào húng quế cay thơm hấp dẫn
Các loại rau nhỏ cho thêm vào canh như hành lá, mùi lá nhặt bỏ rễ, bỏ là già rồi rửa sạch, thái nhỏ. Khi canh chín, bắc nồi xuống, múc canh ra bát tô rồi rắc hành mùi cho thơm hơn.