Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

Chè vải hạt sen ngọt mát là món giải khát lý tưởng cho cả nhà trong mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

– Vải thiều

– Hạt sen tươi

– Đường

– Bột năng

– Nước cốt dừa

Cách làm chè vải hạt sen:

Bước 1: Chọn những quả vải to, nhiều thịt và ngọt. Bóc vỏ rồi khéo léo lấy kéo đem tách bỏ hạt sao cho quả vải vẫn còn giữ nguyên được phần hình dạng mà thịt vải không bị rách.

Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

Hướng dẫn làm chè vải thiều hạt sen

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho thêm 1 lít nước cùng với đường vào để đun sôi, sau đó đem khuấy đều để cho đường tan hết. Sau khi mà nước sôi thì bạn đem cho hạt sen vào. Ninh khoảng 10 phút rồi vớt hạt sen ra một cái bát.

Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

Bước 3: Sau đó nhồi hạt sen vào giữa quả vải.

Tìm hiểu thêm: Món đậu phụ hầm nấm đông cô thơm nức mũi, đọc xong bạn sẽ biết thêm một món ăn đặc biệt

Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

Bước 4: Bắc nồi nước luộc hạt sen cũ lên lên bếp sau đó đem đun trên nhiệt độ vừa. Sau đó đem cho thêm 2 thìa bột năng vào bát, rồi đem cho thêm một chút nước rồi sử dụng thìa đem khuấy đều lên cho tan bột thì bạn đem đổ vào nồi nước đang sôi.

Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

Bước 5: Khuấy đều nồi nước rồi sau đó đem đổ bát vải nhồi hạt sen vào ninh khoảng 5 phút. Sau đó dùng môi để hớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt nồi. Múc chè vải ra bát, sau đó đem rắc dừa nạo và cho thêm một chút nước cốt dừa lên bên trên và như thế là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Nấu chè vải hạt sen ngon – ngọt – mát

>>>>>Xem thêm: Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn giản và nhanh chóng, cá tươi ngon hơn cá sống

>> Hướng dẫn làm chè ngũ sắc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *