Cho thêm hai nguyên liệu này đảm bảo gan gà không bị hôi, phần nước luộc còn có thể tận dụng để nấu ăn.
Với nhiều người, gan gà là một thực phẩm bổ dưỡng và được dùng để chế biến một số món ăn trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, khi ăn phần nội tạng này của gà, nhiều người e ngại vì có mùi hôi, tanh khó chịu.
Bạn đang đọc: Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!
Để xử lý hết mùi này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số lưu ý trong khâu sơ chế cũng như nấu gan gà dưới đây.
Cách sơ chế và làm sạch gan gà
– Xả hết máu ở gan gà. Rửa nhanh bằng nước lạnh.
– Lấy gan gà ra và kiểm tra xem có bất kỳ đường gân hoặc gân nào không. Dùng kéo để loại bỏ đường gân và mỡ thừa ở gan gà.
– Cắt gan gà thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.
Cách chế biến gan gà bằng nồi áp suất:
– Đổ 1 cốc nước vào nồi áp suất, rồi cho cho gan gà đã làm sạch cùng gừng và hạt tiêu vào bên trong.
– Vặn chặt nồi, đặt hẹn giờ hầm trong 5 phút.
– Khi nấu xong, đợi 5 phút rồi xả hết áp suất. Cẩn thận mở các nắp.
– Lấy phần gan gà đã chín ra khỏi nồi.
Tìm hiểu thêm: 4 bước kho cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh, giúp ‘đưa cơm’ ngày lạnh
– Rửa sạch gan gà bằng nước lạnh. Sau đó có thể chế biến thành cách món khác nhau như xào cùng rau củ. Hoặc bạn cũng có thể ăn ngay tùy thích.
– Với nước luộc gan gà. Khi cho hạt tiêu và gừng vào nấu chung, nước dùng này có mùi thơm đặc biệt, ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng để nấu ăn thay thế nước dùng gà.
>>>>>Xem thêm: Chiên rán thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm