Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

Cho thêm hai nguyên liệu này đảm bảo gan gà không bị hôi, phần nước luộc còn có thể tận dụng để nấu ăn.

Với nhiều người, gan gà là một thực phẩm bổ dưỡng và được dùng để chế biến một số món ăn trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, khi ăn phần nội tạng này của gà, nhiều người e ngại vì có mùi hôi, tanh khó chịu.

Bạn đang đọc: Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

Để xử lý hết mùi này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số lưu ý trong khâu sơ chế cũng như nấu gan gà dưới đây.

Cách sơ chế và làm sạch gan gà

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

– Xả hết máu ở gan gà. Rửa nhanh bằng nước lạnh.

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

– Lấy gan gà ra và kiểm tra xem có bất kỳ đường gân hoặc gân nào không. Dùng kéo để loại bỏ đường gân và mỡ thừa ở gan gà.

– Cắt gan gà thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.

Cách chế biến gan gà bằng nồi áp suất:

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

– Đổ 1 cốc nước vào nồi áp suất, rồi cho cho gan gà đã làm sạch cùng gừng và hạt tiêu vào bên trong.

– Vặn chặt nồi, đặt hẹn giờ hầm trong 5 phút.

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

– Khi nấu xong, đợi 5 phút rồi xả hết áp suất. Cẩn thận mở các nắp.

– Lấy phần gan gà đã chín ra khỏi nồi.

Tìm hiểu thêm: 4 bước kho cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh, giúp ‘đưa cơm’ ngày lạnh

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

– Rửa sạch gan gà bằng nước lạnh. Sau đó có thể chế biến thành cách món khác nhau như xào cùng rau củ. Hoặc bạn cũng có thể ăn ngay tùy thích.

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

– Với nước luộc gan gà. Khi cho hạt tiêu và gừng vào nấu chung, nước dùng này có mùi thơm đặc biệt, ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng để nấu ăn thay thế nước dùng gà.

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

Nấu gan gà nhiều người e ngại vì mùi hôi nhưng cho thêm hai nguyên liệu này, đảm bảo hết sạch!

>>>>>Xem thêm: Chiên rán thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm

Gan gà khi nấu theo cách này không chỉ loại bỏ hết mùi hôi mà còn có thể tận dụng được phần nước luộc thơm ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *