Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

Trời lạnh, cùng gia đình quây quần thưởng thức nồi lẩu bò thơm ngon, ngọt mềm thì còn gì bằng.

Bò nhúng mẻ là món ăn ngon có cách làm tương tự bò nhúng giấm nhưng nước dùng được chế biến từ cơm mẻ có vị chua thanh và độc đáo hơn. Cơm mẻ là nguyên liệu nấu ăn được sử dụng phổ biến trong ẩm thực miền Bắc.

Bạn đang đọc: Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

Nước dùng được nấu chua ngọt, đậm đà hương vị, kết hợp nhiều loại rau sống như lá tía tô, rau càng cua, xà lách,… khiến món thịt bò cuốn bánh tráng trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, ít ngán hơn. Để thưởng thức món ăn này ngon nhất, mọi người có thể pha thêm một chén mắm nêm dứa, hoặc tương ớt tự làm để ăn kèm bánh tráng chuẩn vị.

Nguyên liệu:

– Thịt thăn bò (nên ăn phần nạm có mỡ sẽ ngon hơn, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì thay bằng thăn cũng rất ngon).

– Thịt bê.

– Cơm mẻ.

– Rau tía tô, lá lốt, dứa, sả, cà chua, ớt, tỏi, hành tím…

Gia vị: mắm nêm, đường trắng, hạt nêm.

Nước lọc.

Ngoài ra mọi người cũng có thể chuẩn bị thêm bánh tráng để cuốn.

Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

Cách làm bò nhúng mẻ đơn giản ngon nhức nhối.

Cách làm:

– Thái thịt bò: Thịt bò, thịt bê mua về rửa sạch rồi dùng khăn giấy khô thấm trên các bề mặt cho nhanh ráo nước. Để làm thịt bò nhúng mẻ, nên chú ý thái lát thật mỏng.

– Mẹo để thái thịt thành lát mỏng nhanh và dễ dàng hơn, nên đông đá miếng thịt bò khoảng 80%. Khi đó thịt sẽ đông lại thành khối và chỉ cần dùng dao thật sắc để thái.

– Ướp thịt bò: Ướp thịt bò với hạt nêm, đường, dầu ăn, hành phi khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Hoặc nếu muốn cảm nhận vị tươi thì cứ để vậy nhúng vào mẻ luôn cũng được.

Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

– Cách làm nước dùng: Cho nồi lên bếp, vặn lửa cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho sả vào xào thơm. Khi thấy sả ngả màu vàng thì cho nước lọc, đun sôi. Khi nước đã sôi, bỏ phần cơm mẻ vào thìa lọc, chắt lấy phần nước mẻ và bỏ xác cơm đi. Sau đó, cho thêm đường và hạt nêm tùy vào khẩu vị gia đình. Khi nước sôi trở lại, bỏ cà chua đã bổ múi cau và dứa cắt lát vào cho nước thơm và màu sắc nước đẹp hơn. Lá lốt, rau tía tô xắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Chỉ cần thêm nguyên liệu này dưa muối để được từ 1-2 tháng mà không sợ ‘chua loét’

Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

– Cách pha mắm nêm: Pha mắm nêm theo tỷ lệ 1 hộp nhỏ mắm nêm và ½ quả dứa. Đun mắm sôi, băm nhỏ dứa rồi cho vào sên, đến khi thấy hỗn hợp sệt là được. Sau đó để nguội, cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn, có thể cho thêm chút sả, tỏi băm và ớt cho thơm. Hoặc nếu muốn ăn cay hơn thì mọi người có thể ăn kèm tương ớt tự làm.

Nấu lẩu bò nhúng mẻ khó nhất ở nước dùng, vậy làm sao để ngon chuẩn vị thì đây là gợi ý

>>>>>Xem thêm: Gần Tết, làm ngay món chân giò rút xương nhồi thịt giòn dai, đậm đà

– Để thưởng thức món bò nhúng mẻ chuẩn vị, mọi người đun sôi nước và bày các nguyên liệu xung quanh như ăn lẩu bình thường. Sau đó gắp một ít thịt bò nhúng vào nồi nước mẻ và vớt ra ngay khi vừa chín tới, nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, mất vị ngọt và chất dinh dưỡng.

Ăn kèm với lá lốt và rau tía tô nhúng nước hoặc ăn kèm bánh tráng cuốn cũng rất ngon.

Nguồn ảnh: Mạc Thu Trang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *