Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Trong giai đoạn trẻ em phát triển chiều cao, việc hấp thụ đủ lượng canxi là vô cùng quan trọng. Thay vì lựa chọn giải pháp bổ sung canxi thông qua việc uống sữa hay sử dụng viên canxi, việc tận dụng nguồn canxi từ thực phẩm tự nhiên lại được coi là lựa chọn tốt nhất.

Món canh cá diếc kết hợp với đậu phụ mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây chính là ví dụ điển hình, mang lại nguồn cung cấp canxi dồi dào từ cá diếc và đậu phụ – hai nguyên liệu chính của món ăn này.

Bạn đang đọc: Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Các bước thực hiện:

Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Bước 1: Cá diếc mua về được làm sạch, rạch vài đường chéo lên cá. Cho cá diếc vào bát, thêm chút gừng, rượu nấu, tỏi và ướp đều trong 10 phút.

Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Bước 2: Hành, gừng, tỏi thái nhỏ để vào bát sử dụng sau. Đậu phụ được rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ để vào bát khác.

Tìm hiểu thêm: Xa mẹ, chàng trai khoe hơn 20 mâm cơm đơn giản, chưa đến 100 nghìn đi chợ nhưng ngon xuất sắc

Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Bước 3: Làm sạch chảo, cho một chút dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho cá diếc vào chiên đến khi cá chín vàng thì chiên tiếp mặt còn lại.

Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước và sữa tươi không đường vào, đun đến khi nước sôi thì cho cá diếc và các gia vị vào, cuối cùng là đậu phụ.

Nấu món canh này cho con ăn trưa, mỗi ngày 1 bát, con sẽ cao lớn hơn, tốt hơn nhiều so với việc uống sữa

>>>>>Xem thêm: Ăn dứa, ăn trực tiếp hay ngâm nước muối là chưa đúng! Chia sẻ cách ăn dứa ngọt đúng cách và không bị rát miệng

Bước 5: Đun lửa lớn trong khoảng 20 phút, sau đó giảm lửa nhỏ đun liu riu trong khoảng 10 phút thì cho ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *