Với cách làm thật đơn giản, chỉ cần trải qua vài bước cơ bạn là bạn đã có một món canh sườn non nấu quả sa kê vô cùng ngon miệng
Nguyên liệu nấu sa kê sườn non:
Bạn đang đọc: Nấu món canh sa kê sườn non đơn giản mà ngon
– Sa-kê khoảng 1 trái khoảng 600gr
– Sườn non 400gr
– Hành ngò
– Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu xay
Thực hiện:
– Sa-kê chọn trái chín già, kích cỡ lớn sẽ có vị ngọt bùi hơn.
– Sa-kê gọt vỏ, bỏ cùi, cắt lát, ngâm nước muối loãng để không bị đen. Sau đó rửa sạch, để ráo.
Cắt sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào nước muối pha loãng
Sườn non chặt nhỏ, đun nồi nước sôi, chần sơ sườn qua nồi nước trong vòng 3 phút, rửa lại sườn cho thật sạch để khử hết mùi hôi, khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều
Tìm hiểu thêm: Nấu lạc với thực phẩm này ăn hai lần một tuần, nếp nhăn giảm hẳn, vết nám cũng mờ đi
– Sườn non rửa sạch, trụng qua nước sôi có pha chút xíu muối khoảng 2 phút. Vớt ra rửa lại lần nữa với nước lạnh, để ráo. Bước này cần thiết để miếng sườn được trắng và nước canh trong.
– Cho sườn non vô nồi với 1l nước lọc nấu lửa lớn, nước sôi vớt bỏ bọt. Bớt lửa, giữ cho nước sôi nhẹ trong khoảng 30-40 phút để sườn mềm và ra vị ngọt. Nêm nếm vừa ăn, nếu thích canh dậy mùi thì nêm thêm chút nước mắm.
Cho sa-kê vào nồi chừng 5 phút tắt bếp, sa-kê rất nhanh mềm.
>>>>>Xem thêm: Thịt xông khói cuộn nấm ngon miệng hấp dẫn
Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, vừa rất dễ ăn mà còn lại tốt cho sức khỏe, đảm bảo ăn một lần là sẽ nhớ mãi, đậm đà đưa cơm. Canh sa kê sườn non đem đến cho người ăn một món canh thanh mát, vị ngọt tự nhiên rất dễ chịu.