Nếu cho trực tiếp mắm tôm vào nước dùng bún bò thì nước sẽ bị hôi, mất đi vị ngọt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Nấu nước dùng bún bò, đừng cho mắm tôm vào trực tiếp mà hãy làm thêm 1 bước này để đảm bảo không bị hôi
Xương ống, xương bò, bò nạm, chả
Sả cây, sả băm
Ớt khô, ớt tươi
Tỏi băm
1 củ gừng nhỏ
Hành tím, hành tây
Rau xà lách, bắp cải, ngò gai, rau thơm, giá
Cách làm:
– Phần nước dùng: Nướng sơ xương bò, vài củ hành tím, 1 củ hành tây lớn, 6 cây sả lớn đã đập dập bó lại, sau đó bỏ vào hầm chung với xương ống trong vòng 4-6 tiếng.
Nấu nước dùng bún bò thơm ngon.
– Nêm nếm muối đường hạt nêm cho vừa ăn. Đánh đều một ít mắm ruốc với nước lạnh sau đó mới đổ vào nồi (Không nên đổ trực tiếp mắm tôm vì sẽ làm nước dùng bị hôi, mất đi vị ngọt của nồi nước dùng).
Không nên cho mắm tôm trực tiếp vào nồi nước dùng. Hãy cho 1 ít nước lạnh vào mắm tôm đánh đều sau đó mới cho vào nồi nước dùng.
– Phần bò ăn kèm: Ở một cái nồi khác, bạn hãy luộc bò nạm chung với 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím đã được nướng sơ đập dập và một chút muối để khử mùi tanh của bò và giúp bò thơm mềm hơn. Sau khi bò chín ta vớt ra rửa sơ qua nước đun sôi để nguội để bò không bị thâm đen.
– Làm sa tế: thắng một ít dầu với hạt điều màu sau đó bỏ tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp sả băm vào đảo đến khi sả hơi vàng ta sẽ cho tiếp ớt bột khô vào đảo tầm 2 phút. Tắt bếp ta sẽ có hỗn hợp sa tế sả ớt cực kỳ thơm ngon (lưu ý cho ớt khô vào sau cùng sau khi sả và tỏi tương đối vàng, phải nhỏ lửa vì ớt khô dễ khét).
Tìm hiểu thêm: Thêm ‘cái này’ vào món trứng, nó sẽ không bị cháy, rất mềm và ngon! Bí mật của món trứng tráng, nên học nhanh!
– Chuẩn bị các loại rau ăn kèm với bún bò như xà lách, rau thơm, ngò gai.
>>>>>Xem thêm: 2 cách chế biến món ngon từ hoa bí đỏ dân dã mà ngon mê
Nguồn fb: Lona Nguyễn