Món ốc chuối đậu cho thêm 1 chút mẻ sẽ có vị chua chua, mùi thơm phức, cực hợp với mùa hè.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Nấu ốc chuối đậu thêm 1 nguyên liệu này đảm bảo vị chua thanh, cực hợp với mùa hè
– Ốc: 1kg
– Thịt ba chỉ: 200gr
– Đậu phụ: 3 bìa
– Chuối tiêu xanh: 6 quả
– Mẻ: 4 thìa canh
– hành lá, tía tô, lá lốt, ớt tươi
– Nếu ăn mắm tôm: 1/2 thìa canh
– Hành 1 củ , tỏi 1 củ, nghệ tươi 1 nhánh
Nguyên liệu làm món ốc chuối đậu nấu mẻ.
Cách làm:
– Ốc rửa sạch rồi ngâm ốc với nước sạch cắt ớt và ngâm cùng 1 con dao trong 2-3 tiếng.
– Luộc ốc và nhể ốc.
– Chuối lột vỏ cắt miếng vừa ăn.
– Rim tóp mỡ, phi thơm hành tỏi nghệ.
– Cho mẻ vào xào thơm rồi cho chuối vào xào rim với mắm muối cho ngấm. (Mẻ sẽ làm cho nước có vị chua chua, ngọt thanh và thơm hơn).
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng nhanh ngon với phở bò tái nạm
– Cho nước luộc ốc và nước lạnh đủ vừa ăn.
– Chuối chín mềm thì cho ốc vào, vớt bọt để nước được trong đẹp hơn. Sau đó, cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào.
– Ăn với cơm hoặc bún đều hợp.
>>>>>Xem thêm: Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Kim Thúy