Những món ăn từ thịt bò này không những ngon, bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào bếp chế biến của bạn.
Thay vì chế biến các món ăn thông thường từ thịt bò thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến rất độc đáo nhưng hương vị cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Không những vậy, món ăn này còn giúp tăng cường sức đề kháng, tăng sự thèm ăn và thúc đẩy hệ tiêu hóa. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Bạn đang đọc: Nấu thịt bò với thứ này, ăn cực nịnh miệng lại giúp tăng sức đề kháng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Bắp bò, hành tây, hành lá, rau mùi, rượu gạo, hoa hồi, gừng, vừng trắng, dầu hào, nước tương, đường, muối…
– Nguyên liệu đặc biệt: rễ cây ngưu bàng.
Cách thực hiện:
Bắp bò được để nguyên cái, rửa sạch và cho vào nồi hầm. Thêm hành lá, rễ cây ngưu bàng, hoa hồi, một vài giọt rượu gạo và hầm trên lửa to trong 1 giờ đồng hồ.
Các nguyên liệu phụ cũng được sơ chế gồm hành tây, hành lá, rau mùi, gừng, tỏi được cắt nhỏ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi, gừng, nước tương, muối, đường đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.
Tìm hiểu thêm: Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần
Bắp bò sau khi hầm sẽ được thái lát mỏng, trộn đều với phần nước sốt ở trên và ngâm trong khoảng 15 phút.
Sau đó rải hành lá, hành tây, vừng lên phía trên, trộn đều trong quá trình thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, xanh mướt và nổi gạch
Trông món ăn rất hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.