Tôm là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, giá thành cũng phải chăng, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Để tôm có hương vị thơm ngon hơn thì các bạn có thể áp dụng công thức dưới đây, tôm sau khi được nấu chua chua ngọt ngọt đến cả vỏ trẻ cũng muốn ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, cà chua, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Bạn đang đọc: Nấu thứ này với tôm, chua chua ngọt ngọt, đến cả vỏ cũng muốn nhai, trẻ con rất thích
Cách thực hiện:
Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ râu tôm, càng tôm, rút chỉ tôm rồi rửa sạch.
Bước 2: Cà chua được lột vỏ, thái thành từng miếng.
Tìm hiểu thêm: Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này
Bước 3: Cho dầu vào chảo, cho tôm vào chiên đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, vỏ ngoài giòn thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
Bước 4: Giữ lại một chút dầu trong chảo, cho cà chua vào nghiền nhuyễn.
Bước 5: Thêm một chút nước, muối, hạt nêm và đun tới khi được hỗn hợp đặc sánh.
>>>>>Xem thêm: Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon
Bước 6: Cho tôm vào nấu đều với cà chua khoảng 2 phút cho tôm ngấm đều nước sốt, gia vị rồi cho ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!