Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Món nem rán có thể chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn băm, hay hải sản, mộc nhĩ, miến, trứng… Và bạn có thể làm món nem rán với ốc thơm, giai giòn, sần sật ăn kèm nước mắm chua ngọt, rau sống sẽ mang lại bữa cơn ngon lại miệng cho cả gia đình.

Bạn đang đọc: Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Món nem ốc vừa giòn vừa ngon lại dễ chế biến.

– Nguyên liệu làm món nem ốc: 1 kg ốc nhồi, 100 g thịt nạc vai xay, 1/2 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 30 g mộc nhĩ, hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi, bánh đa nem.

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

– Cách chế biến:

Bước 1: Ốc đem ngâm để cho nhả bỏ bùn đất sau đó rửa thật sạch rồi luộc chín. Mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Cà rốt gọt vỏ, nạo nhỏ thành sợi. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá, lá lốt, xương sông rửa sạch, thái thật nhỏ. Dùng 1 lát gừng tươi, thái nhỏ.

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Bước 2: Ốc bạn dùng cây xiên nhọn để lấy phần thịt ốc ra sau đó đem rửa lại, rồi đem băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Làm mứt gừng dẻo thật ngon

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Dùng một chiếc tô lớn, bạn bỏ tất nguyên liệu đã sơ chế vào thịt ốc, thịt nạc, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá, lá lốt, xương xông và gừng vào. Thêm một chút mắm, hạt tiêu và bột ngọt sau đó trộn thật đều lên.

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Bước 3: Bạn trải bánh đa ra mặt phẳng, múc một thìa hỗn hợp nhân vào rồi cuộn tròn lại. Sau đó đem rán vàng giòn lên, vớt ra đĩa vậy là món nem độc đáo đã hoàn thành rồi.

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Lưu ý khi làm món nem ốc:

Khi ngâm ốc bạn cắt thêm một chút ớt vào ốc thì ốc sẽ nhanh nhả bùn đất ra hơn.Món nem ăn cùng với bún, cơm và rau sống, thêm nước chấm ớt chua ngọt là tuyệt ngon.

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

>>>>>Xem thêm: Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!

Món nem ốc rán rất độc đáo và hấp dẫn với thịt ốc dai giòn thêm chút hương vị của lá lốt và xương sông, mang lại cho món nem một hương vị mới lạ, riêng biệt và khó cưỡng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *