Món bánh nếp này ăn vừa mềm dẻo lại ngọt vừa ý, có thể làm món ăn vặt cho cả nhà.
Chuẩn bị các thành phần: Gạo nếp, nước, đường, dầu mè
Bạn đang đọc: Nếp nhà mình ăn ít nhất 2 lần/tuần, nếp mềm dẻo, ngọt vừa ý, thơm hơn cả thịt
Các bước thực hiện
1. Gạo nếp ngâm nước trước một đêm, tùy vào lượng người ăn mà ngâm cho phù hợp.
2. Vo gạo nếp đã ngâm hai lần với nước cho sạch, đổ vào cối xay thực phẩm, sau khi đã kiểm soát nước, xay thành hạt có kích thước bằng hạt kê.
3. Trải một lớp khăn ẩm lên vỉ, đổ gạo nếp đã xay lên trên, nếu muốn xôi mềm và dẻo thì có thể rưới đều một chút nước lên trên, hấp cách thủy trong vòng 30 phút là được.
4. Sau khi hấp chín, đổ ra bát lớn, thêm 50g đường trắng khi còn nóng vào khuấy đều, nếu thích ngọt có thể cho thêm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh pía ngon đón Trung thu
5. Quét một lớp dầu mè lên đĩa để chống dính, đổ nếp đã hấp chín vào, ấn chặt tay.
6. Sau khi nguội tự nhiên, bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau khi để trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
7. Bánh nếp làm theo cách này để nguội, ngọt và mịn, ngon hơn nhiều so với bánh mua ở ngoài. Bạn nào thích thì có thể làm thử nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng