Món sườn rim dứa sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ngày bận rộn, làm món sườn rim dứa chua chua ngọt ngọt cực đưa cơm nhưng chỉ mất 10 phút
Sườn heo:400g
Dầu hào
Dứa: 1/2 quả
Nước mắm, sốt me
Dầu ăn, đường
Món sườn rim dứa chua chua ngọt ngọt cực đưa cơm.
Cách làm:
– Sườn chặt miếng vừa ăn, chần sơ sườn với nước sôi tầm 2-3 phút. Cho sườn ra chậu, rửa sạch cặn bẩn.
– Ướp sườn lợn với 1,5 thìa dầu hào, 1,5 thìa nước xốt me, 1/2 thìa mắm, 1 thìa tương ớt. Trộn đều ướp 20 phút.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm 1 thìa đường đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vừa ướp vào đảo đều, tầm 3 phút cho thêm dứa thái lát vào đảo cùng khoảng 2 – 3 phút. Sau đó cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào rim sườn. Đun nhỏ lửa đến khi sườn ngấm, nước sườn sánh lại rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Trẻ em kén ăn, thêm hai nguyên liệu này vào cơm, giá trị dinh dưỡng cao và giàu protein
– Cho sườn rim ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Vịt om sấu ngon chuẩn miền Bắc, rất hợp cho thời tiết mưa cuối tuần này
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Thắm Gà