Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món thịt ba chỉ chiên giòn, phần da (bì) được nướng giòn và có vị thơm đặc biệt, hãy cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Thịt ba chỉ, bột thìa là, ớt bột, bột tỏi, nguyên liệu làm thịt nướng, bột ngũ vị hương, hành lá, rượu trắng, muối, giấm trắng, tương ớt ngọt.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Thực hành:

Làm sạch bụng heo, cho rượu trắng và hành lá vào thau nước lạnh.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Khi nước trong nồi sôi, bạn nấu thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa thì vớt bụng heo ra.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Để phần bụng (bì) heo quay lên trên, đầu tiên bạn dùng que tre chọc qua các lỗ nhỏ dày đặc trên bì. Nếu không có thanh tre ở nhà, bạn có thể dùng dĩa hoặc mũi dao (miễn là vật nhọn), cả hai đều có thể dùng để đâm da. Làm như vậy da heo sẽ bị thủng sau khi nướng.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Sau khi đâm da heo, bạn lật mặt bụng heo lại và dùng dao khía ngang dọc các thớ. Lưu ý: Chỉ cắt đến phần sát da, không cắt đứt.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Làm nước xốt:

Đổ bột thìa là, ớt bột, bột tỏi, bột ngũ vị hương và các nguyên liệu làm thịt nướng vào tô khuấy đều.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Thoa đều hỗn hợp bột đã ướp lên miếng thịt heo, trừ da heo, sau khi thoa xong nên ướp thịt heo trong 10 phút.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Bọc phần bì lợn bằng một miếng giấy thiếc (giấy bạc) to hơn, không bọc phần bì lợn vào trong mà chỉ để phần bì bên ngoài.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Tìm hiểu thêm: Khi nấu ngô không nên luộc trực tiếp với nước mà cho thêm 2 nguyên liệu nữa, ngô sẽ ngọt, mềm, dẻo và nhiều dinh dưỡng hơn

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Phết một chút giấm trắng lên bì heo và rắc một lớp muối mỏng.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 ° C trong vòng 1 tiếng, sau khi nướng thì lấy ra. Lấy giấy thiếc bọc bên ngoài, thay bằng giấy thiếc sạch để lót bên dưới, cho phần bì lợn lên trên, tiếp tục cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 230 độ trong 1 giờ.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Nướng cho đến khi da giòn và có thể đem ra ngoài. Khi nướng, nếu lo thịt lợn sẽ bị khô, bạn cũng có thể dùng giấy thiếc để bọc xung quanh.

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon

>>>>>Xem thêm: 5 món ăn đường phố Thái chỉ thử một lần là mê

Theo miếng cắt ban đầu, bạn cắt miếng thịt ba chỉ nướng giòn thành từng miếng. Khi ăn chấm với nước sốt chua ngọt, cay cay rất ngon miệng, đặc biệt thơm ngon, nếu thích bạn hãy thử nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *