Món chân giò quay dưới đây để ăn cơm hay nhậu cùng chồng trong những ngày mưa mát trời đều hợp.
Bí quyết làm chân giò quay và hấp nhanh gọn, các bà nội trợ có thể tham khảo dưới dây:
Bạn đang đọc: Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’
Nguyên liệu:
1 chân giò rút xương.
Gia vị ướp: Muối, đường, hạt nêm…
Đồ chua ăn kèm.
Rau sống.
Nước chấm: Mắm tôm hoặc nước chấm chua ngọt.
Chân giò heo quay giòn bì chấm với mắm tôm siêu hợp, thưởng thức trong những ngày mát trời thì còn gì bằng.
Cách làm:
Giò heo rút xương rửa sạch hấp cùng sả và hành tím cho thơm rồi hấp chín.
Tìm hiểu thêm: Hôm nay tôi mới biết rằng ngoài ruột già và ruột non, lợn còn có loại “ruột” này, ngon và đắt nhất con lợn
Hấp xong cắt 1/2 giò để nướng làm giòn da.
Lấy nĩa đâm bì heo sau đó pha dấm và muối quét lên mặt da, nướng lần 1 180 độ 15 phút, lấy ra quét thêm 1 lần giấm muối và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Vốn dĩ nó là “tổ yến” của người nghèo, nhiều người bỏ đi vì cho là bẩn, nhưng lại rất giàu collagen, giúp da dẻ hồng hào, thanh tú
Ăn kèm lá mơ, sả và mắm tôm và dưa leo.
Theo Facebook: Xu Huỳnh