Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Món chân giò quay dưới đây để ăn cơm hay nhậu cùng chồng trong những ngày mưa mát trời đều hợp.

Bí quyết làm chân giò quay và hấp nhanh gọn, các bà nội trợ có thể tham khảo dưới dây:

Bạn đang đọc: Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Nguyên liệu:

1 chân giò rút xương.

Gia vị ướp: Muối, đường, hạt nêm…

Đồ chua ăn kèm.

Rau sống.

Nước chấm: Mắm tôm hoặc nước chấm chua ngọt.

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Chân giò heo quay giòn bì chấm với mắm tôm siêu hợp, thưởng thức trong những ngày mát trời thì còn gì bằng.

Cách làm:

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Giò heo rút xương rửa sạch hấp cùng sả và hành tím cho thơm rồi hấp chín.

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Tìm hiểu thêm: Lạ miệng với thịt gà chiên mắm

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Hấp xong cắt 1/2 giò để nướng làm giòn da.

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Lấy nĩa đâm bì heo sau đó pha dấm và muối quét lên mặt da, nướng lần 1 180 độ 15 phút, lấy ra quét thêm 1 lần giấm muối và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ 15 phút.

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

>>>>>Xem thêm: Bí quyết từ chủ hàng cháo lâu năm: Dù là loại cháo nào cũng hãy ghi nhớ ‘3 điểm’ này khi nấu, cháo sẽ nhuyễn mịn và siêu ngon

Ăn kèm lá mơ, sả và mắm tôm và dưa leo.

Theo Facebook: Xu Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *