Cách chế biến món gỏi gà mận đơn giản hơn rất nhiều mà thành phẩm lại ngon không kém.
Bạn đang đọc: Ngày nóng, gợi ý cách làm gỏi gà với mận đang mùa, ‘bắt miệng’ chẳng kém măng cụt
Để món gỏi gà với mận ngon nhất, nên chọn mận tam hoa. Nếu không các bà nội trợ làm với mận thông thường cũng được.
Nguyên liệu:
Thịt gà
1 củ cà rốt
1 quả chanh
1 quả ớt
1 ít húng quế
1 củ hành tây
1/4 củ gừng
1 ít ngò rí
Gia vị: đường trắng, giấm, nước mắm, hạt tiêu…
Cách làm:
Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội, rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Hành tây bổ đôi rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng rồi vớt ra.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bổ đôi lọc hạt, sau đó thái khoanh mỏng.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu huyết heo, bạn đừng chần qua nữa, nếu thêm bước này thì huyết heo sẽ mềm hơn
Nước trộn: Đun tỷ lệ 1 mắm 1 đường 2 nước thêm dứa thái mỏng đun cạn 1/2 xong để nguội dùng dần, khi rưới đập nhiều tỏi ớt vào nước sốt rồi rưới lên.
>>>>>Xem thêm: Mùa thu bớt ăn lạnh, thường xuyên uống 2 món canh này, vừa dưỡng ẩm, chống khô hanh, vừa giàu chất dinh dưỡng, lại dễ làm
Trộn đều, gia giảm theo khẩu vị gia đình. Khi đã làm xong, bày gỏi gà ra đĩa, trang trí thêm trước khi thưởng thức. Khi ăn thì bạn cần trộn đều lên để ngon hơn. Có thể chấm ăn cùng với nước chấm chua ngọt, mặn hoặc muối tiêu chanh.
Theo Facebook: Ánh Duyên