Có nhiều cách để nấu một nồi lẩu cua ghẹ ngọt nước, thơm ngon và không bị ngấy cho cả nhà thưởng thức.
Lẩu cua nấu bầu
Bạn đang đọc: Nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học ngay một số công thức làm lẩu cua ghẹ ngọt thanh, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức
Nguyên liệu:
Cua
Bầu
Tôm kho
Dầu màu điều, bột canh, dầu ăn, hành
Nước dừa
Cách làm:
– Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.
– Đun nóng dầu màu điều rồi cho tôm vào xào thơm.
– Thêm nước dừa và nước lã vào đun sôi.
– Ở 1 chảo khác phi thơm hành rồi cho cua vào đảo, đảo cho cua lên màu đỏ đều.
– Cuối cùng cho cả chảo cua vào nồi nước tôm.
– Thêm bầu và nấm rồi nếm vừa ăn.
– Bắc ra dùng ngay.
Món lẩu cua nấu bầu hấp dẫn với ghẹ tươi ngọt nước.
Lẩu ghẹ tiêu xanh
Nguyên liệu:
– Ghẹ tươi (Ghẹ phải tươi mới ra được cái nước ngọt chuẩn vị).
– Tiêu xanh: 7 – 8 nhánh
– Nước dừa tươi: 2 lít
– Tiêu xanh: để lại 3 nhánh trang trí, còn lại tuốt hạt và giã dập.
Cách làm:
– Phi thơm tầm 5 củ hành khô rồi cho tiêu xanh giã dập vào xào thơm tầm vài phút.
– Đổ nước dừa tươi vào và thêm nước vừa ăn.
– Đun sôi và nêm gia vị, nước mắm thơm.
– Bày ra mâm. Ghẹ tách mai cắt đôi. Thả vào nước lẩu tiêu xanh. Cái ngọt của ghẹ ra nước nó siêu thơm ngon.
Lẩu ghẹ chua cay
Nguyên liệu:
– Cốt lẩu sa tế tôm
-Nước dừa tươi
– Ghẹ tươi
– Bề bề trứng
– Mực
– Rau nấm thả lẩu
Cách làm:
– Cho nước cốt lẩu cùng nước lã, nước dừa tươi vào nồi đun sôi.
– Sau khi nước sôi cho ghẹ vào, tiếp theo đó là bề bề, mực và rau nấm.
Tìm hiểu thêm: Chán cơm, đổi vị cho cả nhà với món bún mọc sườn chua ngọt ngon hấp dẫn
Lẩu cua hoa quả
Nguyên liệu:
– Cua tươi
– Nước dừa
– Táo, dứa ép lấy nước
– Cà chua, quất
– Rau gồm rau rút, mồng tơi, bầu, đậu bắp, nấm
– Đường, nước mắm
Cách làm:
– Cua rửa sạch. Tách mai, cắt hết yếm cho sạch rùi bổ đôi hoặc bổ 4 tuỳ size cua. Càng đập dập sẵn lát ăn cho dễ.
– Đun nước dừa cùng với nước ép dứa và táo.
– Xào cà chua ở 1 chảo khác cho mềm và lên màu.
– Đổ vào nồi nước dùng đun cho ra màu đỏ nha.
– Nêm đường, nước mắm cho vừa ăn. Vắt quất bỏ hạt rồi nêm nếm. Quất không làm đục nước như các loại me, sấu… mà vị chua rất thơm, thanh.
– Lúc đổ nước ra nồi lẩu thì đổ qua rây lọc bỏ xác và vỏ cà chua.
– Nồi nước lẩu cua chỉ có đúng nước, màu đỏ đậm, chua chua ngọt ngọt rất thanh.
Lẩu cua lê Hàn
Dựa trên công thức lẩu cua hoa quả. Nhưng dùng lê Hàn để lê tiết ra ngọt nước nên không cần nêm đường thêm đường, rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm khoe mâm cơm Tất niên nấu vội vàng, dân mạng nhìn qua đã thấy sự kỳ công
Theo facebook: Vân Hà Hoàng