Vào dịp Tết Nguyên đán có nhiều món thịt nên bạn có thể làm thêm món dưa leo muối để ăn kèm, chống ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ngoài dưa và kim chi, thử làm món dưa leo muối giòn sần sật ăn chống ngán vào dịp Tết Nguyên đán
– 1 ký dưa leo
– 1 lít nước
– 50g muối
– 50g đường thốt nốt
Dưa leo muối ăn kèm với thịt kho tàu cực hấp dẫn vào ngày Tết Nguyên đán.
Cách làm:
– Dưa leo đèo rửa sạch mang đi phơi nắng tầm 3 tiếng cho trái dưa leo héo lại.
– Dụng cụ dùng để muối phải sạch sẽ, khô ráo trước khi xếp dưa leo vào.
– Cách xếp dưa leo: chọn những trái to để phía dưới, trái nhỏ để ở trên. Khi bỏ hết dưa leo vào thì dùng dụng cụ đè nén dưa leo lại để dưa leo luôn ngập nước muối.
– Nấu nước muối: nấu 1 lít nước + 50g muối + 50g đường, nấu sôi cho tan đường, muối. Sau đó để nước muối nguội tầm khoảng 30-40°c (cho ngón tay vào nước thấy ấm ấm là được) sẽ đổ nào keo đựng dưa leo, đậy nắp lại chờ 2-3 ngày là ăn được.
Tìm hiểu thêm: Cách xào giá đỗ kiểu mới vừa lạ vừa ngon
– Dưa leo muối có thể rữa sạch ăn liền hoặc trộn đường, tỏi, ớt vào ăn cũng được tuỳ sở thích.
– Dưa leo muối ngon là những trái dưa leo chuyển màu vàng đẹp, mặn vừa, chua chua, giòn giòn.
>>>>>Xem thêm: Bốn loại trái cây này ăn đông lạnh vào mùa hè, ngon hơn cả kem. Bạn thích loại nào nhất?
Chúc mọi người thành công!
Theo facebook: Phi Phi