Củ sen là thực phẩm phổ biến trên bàn ăn. Nếu chế biến theo công thức mới này thì ăn càng thơm ngon, bổ dưỡng.
Củ sen rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Ăn một ít củ sen vào ngày lạnh không chỉ có thể giải khát, mà còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Người trung niên và cao tuổi nên ăn thường xuyên sẽ có tác dụng nhất định.
Bạn đang đọc: Ngoài hạt dẻ và khoai lang, củ sen cũng là ‘thuốc bổ’ số 1 ngày lạnh, ngon miệng, đừng bỏ qua!
Có rất nhiều món ngon từ củ sen như kho với thịt, xào chay… Tuy nhiên bài viết sau sẽ dạy bạn một công thức mới, dễ làm lại lạ miệng. Món này ngọt và mềm, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu: Củ sen, gạo nếp, đường nâu, đường phèn
Cách làm:
1. Ngâm gạo nếp trước 12 tiếng. Gạo nếp ngâm khi nấu sẽ mềm dẻo hơn. Chọn củ sen ngon, gọt bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt bỏ một đầu, cho gạo nếp đã ngâm vào đầy lỗ củ sen, dùng đũa nhồi gạo xuống bên dưới.
2. Đối với phần củ sen đã nhồi, bạn dùng tăm cố định để củ sen không bị bung khi nấu.
Tìm hiểu thêm: Ngô nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô, không ngon nhưng với mẹo này đảm bảo thành phẩm vừa thơm vừa ngậy
3. Cho củ sen vào nồi, đổ nước lạnh vào. Nước phải ngập củ sen. Thêm lượng đường phèn và đường nâu thích hợp. Lượng đường phèn và đường nâu tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang nhiệt độ thấp và đun trong 1 giờ. Củ sen cũng có thể hấp trong nồi cơm điện, thời gian hấp cũng là 1 tiếng. Nếu bạn có táo đỏ ở nhà, có thể cho thêm.
Nấu khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, để nguội, cắt thành lát mỏng, bày ra đĩa. Củ sen ăn thế này ngọt mềm, bùi bùi, đậm vị đường nâu, rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Chị em nhất định phải làm món bánh chả ức gà ngon, ăn no nê vẫn thèm