Ngon cơm với món thịt bò om

Ngon cơm với món thịt bò om

Món thịt bò om với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình. Đặc biệt, món thịt bò om lại cực kỳ dễ làm và không mất quá nhiều thời gian chế biến.

Món thịt bò om sẽ là một “ứng cử viên” lý tưởng cho bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng.

Bạn đang đọc: Ngon cơm với món thịt bò om

* Thành phần: Thịt bò, bột đao, rượu vang đỏ, đậu Hà Lan, tương, muối, đường, hành, gừng, vật liệu khác bao gồm hạt tiêu, hoa hồi, quế, dâu tây, ớt, thì là…

Ngon cơm với món thịt bò om

Món thịt bò om với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Ngon cơm với món thịt bò om

* Thực hiện món thịt bò om.

1. Thịt bò cắt thành khối nhỏ, rửa nhiều lần cho sạch máu.

2. Cho nước vào nồi đun sôi. Cho hành, gừng, rượu và thịt bò vào, để lửa nhỏ vừa đun sôi trong vòng 15 phút. Hớt bọt nổi bên trên. Sau đó tắt bếp và để om trong 15 phút nữa, rồi lấy thịt bò ra xối nước lạnh để nguội.

3. Chuẩn bị gừng lát, cắt hành tây, ớt khô và các vật liệu khác cho món hầm.

4. Bắc chảo lên bếp, cho một thìa to dầu oliu, rồi bỏ hành tây thái sợi vào xào thơm. Tiếp tục cho thịt bò, cà chua, bột tiêu đen và toàn bộ vật liệu vào, để lửa nhỏ vừa rồi xào lên. Cho rượu vang đỏ, muối vào và đậy nắp lại, om trong 15 phút với lửa nhỏ.

5. Cho thêm nước và tương. Để lửa to đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ xuống đun tiếp trong 30 phút cho thịt bò mềm, rồi cho đậu Hà Lan, muối vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cuối cùng cho bột đao vào khuấy đều cho đến khi thấy nước sền sệt lại là có thể tắt bếp.

* Món thịt bò om nếu nấu 2 lần thì hương vị sẽ càng đậm đà và ngon hơn. Sau khi món thịt bò om đã đạt, bạn có thể lọc các vật liệu om tách ra khỏi thịt bò và nước sốt.

Tìm hiểu thêm: Chán ngán thực đơn giảm cân khó nuốt thì vào học ngay những món này, đã ngon còn đánh bay mỡ bụng, lại đẹp da

Ngon cơm với món thịt bò om

Ngon cơm với món thịt bò om

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà với món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *