Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Thịt gà có màu cánh gián đẹp mắt, thơm nức có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

– 900g thịt ức gà

– 113g tinh bột ngô

– Hạt tiêu vừa đủ

– 3 tép tỏi, tăm nhỏ

– 118ml dầu để chiên

– 225g đường

– 15ml xì dầu

– 75g xốt cà chua

– 118ml giấm

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Cách làm:

Bước 1: Ức gà thái miếng vừa ăn. Cho gà vào bát, thêm bột ngô, hạt tiêu, muối và tỏi băm nhỏ vào. Trộn đều để thịt gà ngấm các gia vị.

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừa.

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Bước 3: Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho thịt gà nhúng vào trong bát trứng.

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Bước 4: Sau đó, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi các mặt của thịt gà đều có màu vàng nâu.

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Bước 5: Xếp gà rán lên khay nướng (không xếp chồng miếng nọ lên miếng kia)

Tìm hiểu thêm: Nếu không có trứng hoặc vụn bánh mì, bạn vẫn có thể chiên cánh gà giòn bên ngoài và mềm bên trong theo công thức đặc biệt này

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Bước 6: Trộn đường, xì dầu, xốt cà chua, giấm, muối, tỏi trong một bát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước xốt thịt gà vào, nướng ở nhiệt độ 350oF, trong 30 phút.

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Sau đó, cho thịt gà xốt chua ngọt ra và ăn nóng cùng cơm nhé!

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

>>>>>Xem thêm: Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà xốt chua ngọt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *