Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể chế biến thành món xào “xanh mát”. Và bữa cơm trong gia đình sẽ thêm phần ngon miệng với món bông bí xào tôm này. Rất dễ làm đó các bạn!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ngon mê ly bông bí xào tôm
– Bông bí: 1 bó
– Tôm: 200g
– Tỏi: 100g
– 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm.
Tìm hiểu thêm: Không cần máy làm sữa chua, bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà, cách làm đơn giản và vị sữa đậm đà
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ khi hầm chân giò đừng chỉ cho muối, nêm thêm gia vị thế này mới mềm và ngon
Các bước thực hiện:
– Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
– Nếu dùng tôm đông lạnh, bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút.
– Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng. Thêm bông bí vào xào chung.
– Khi bông bí chín tái cho hạt nêm, muối vừa ăn vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối. Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi dọn ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Giữ cho bông bí xào không bị nát và giòn, trước khi bắc chảo xào thì trụng bông bí qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh (cho ít đá viên và từ trước). Lúc xào bông bí phải đảo đều tay và thật nhanh cho ra dĩa nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bông bí xào tôm tuyệt ngon này nhé!