Ngon mê ly bông bí xào tôm

Ngon mê ly bông bí xào tôm

Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể chế biến thành món xào “xanh mát”. Và bữa cơm trong gia đình sẽ thêm phần ngon miệng với món bông bí xào tôm này. Rất dễ làm đó các bạn!

Nguyên liệu: 

Bạn đang đọc: Ngon mê ly bông bí xào tôm

– Bông bí: 1 bó     

– Tôm: 200g  

– Tỏi: 100g

– 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Tìm hiểu thêm: Để chả lá lốt mềm ngon, không bị khô và lá giữ được màu xanh khi rán, bạn nên cho thêm một ít bột này

Ngon mê ly bông bí xào tôm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo xương đuôi lợn với đậu xanh thơm ngon, ngọt thanh và bổ dưỡng không ai nỡ chối từ

Các bước thực hiện: 

– Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Nếu dùng tôm đông lạnh, bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút.

– Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng. Thêm bông bí vào xào chung.

– Khi bông bí chín tái cho hạt nêm, muối vừa ăn vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối. Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi dọn ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

Giữ cho bông bí xào không bị nát và giòn, trước khi bắc chảo xào thì trụng bông bí qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh (cho ít đá viên và từ trước). Lúc xào bông bí phải đảo đều tay và thật nhanh cho ra dĩa nhé. 

Chúc các bạn thực hiện thành công món bông bí xào tôm tuyệt ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *