Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo!

NGUYÊN LIỆU

Bạn đang đọc: Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Bạn cần những nguyên liệu sau cho món canh bầu nấu tôm:

– 0.5kg bầu đất

– 250g tôm sú

– 1 nhánh gừng tươi

– 1 đầu boa rô (tỏi tây) hoặc vài tép tỏi

– Hành lá, mùi tàu

– Gia vị: Muối; hạt nêm; dầu mè;1 muỗng canh nước mắm; tiêu xay.

CÁCH LÀM

Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch.

Bầu khía cho bớt nhựa, gọt hai đầu, rửa sạch lại rồi thái hoặc bào sợi nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ thái lát mỏng. Boa rô thái nhỏ.

Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho boa rô thái nhỏ vào xào vài giây cho thơm rồi trút tôm vào đảo nhanh tay và liên tục.

Khi tôm ngả màu hồng nhạt, đổ 1 muỗng canh nước mắm vào đảo nhanh cho thịt tôm thấm vị. Trút bầu vào, xào trong giây lát.

Tìm hiểu thêm: Sau Tết làm món gỏi bưởi với tôm vừa lạ miệng lại ngon

Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Đổ nước đun sôi vào, nêm xíu muối, hạt nêm cho vừa miệng. Chờ sôi lại thì tắt lửa vì bầu rất mau chín.

Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

Múc canh bầu nấu tôm ra bát, rắc chút tiêu và hành mùi thái nhỏ lên trên mặt. 

THÀNH PHẨM

Chẳng tốn nhiều thời gian để có một bát canh bầu nấu tôm thanh mát, ngon ngọt cho cả nhà thưởng thức. Bát canh nóng hổi, vừa múc ra bát đã dậy lên mùi thơm của hành mùi thái nhỏ. Nếm có vị ngọt mát tự nhiên mà lại thơm ấm hương gừng tỏi. Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo!

Ngọt lành món canh bầu nấu tôm

>>>>>Xem thêm: Những món ‘sởn gai ốc’ trên mâm cỗ cưới của người Việt

Chúc bạn ngon miệng với món canh bầu nấu tôm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *