Khi chế biến thịt nhiều người chọn cách chần vì cho rằng thịt hơi bẩn và có mùi tanh nồng, sau khi chần thịt có thể khử sạch mùi và chất bẩn rất tốt, nhưng lão đầu bếp lại chia sẻ: dù là loại thịt nào, càng chần qua nước càng bẩn! Hãy học mẹo này, những thứ bẩn thỉu sẽ tự tung ra.
Bạn đang đọc: Người đầu bếp già nhắc nhở: Bất kể loại thịt nào, càng chần thì càng bẩn! Học thủ thuật này, những thứ bẩn thỉu tự ra ngoài
Thực tế khi chế biến thịt bạn nên ngâm thêm một bước nữa là ngâm trước khi chần để loại bỏ máu trong thịt, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp làm sạch thịt. Bước đầu tiên bạn đem thịt rửa sạch dưới vòi nước hai lần, sau đó cho vào chậu sạch, rắc một lớp bột năng hoặc bột mì khô vào trộn đều và để yên trong 15 phút rồi xả sạch với nước, vì bột năng có tác dụng thấm hút và có thể hút các tạp chất trên thịt.
Tiếp theo bạn thực hiện bước thứ 2. Cho thịt đã rửa sạch vào chậu, đổ nước vo gạo vào, đảo đều và ngâm trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch sau 5 phút.
Bước thứ 3 bạn rửa lại với muối thô cho thật sạch. Cho một thìa muối vào chậu, sau đó đổ một ít giấm vào, cuối cùng cho thịt vào, và đổ thêm nước sạch và đảo đều, ngâm trong 10 phút muối sẽ có tác dụng khử trùng.
Tìm hiểu thêm: Khoai tây chiên khi mới ra khỏi chảo rất giòn nhưng một lúc sau lại mềm, hóa ra vấn đề là ở đây, nhiều người không biết
>>>>>Xem thêm: Vịt đút lò ngon lạ
Khi nấu thịt, không nên luộc trực tiếp thịt trong nồi, thêm bước ngâm, thịt sạch và không bị hôi, sử dụng cách ngâm trên, nhớ 3 bước trên. Thịt sẽ được làm sạch và ăn đảm bảo vệ sinh hơn!