Bạn có thể chuẩn bị sẵn một hũ sốt thịt băm để cho trẻ ăn cùng bánh mì hoặc xôi, rút ngắn thời gian chuẩn bị mỗi sáng.
Món này có nguyên liệu và cách làm đơn giản. Người già và trẻ nhỏ đều sẽ thích.
Bạn đang đọc: Nhà có trẻ nhỏ, đừng bỏ qua món sốt thịt băm ăn chung với bánh mì, xôi hay cơm trắng đều ngon
Sốt thịt băm sau khi nguội có thể để ngăn đá khi ăn lấy ra hâm lại, hoặc để tủ lạnh (ngăn mát) ít nhất 4 ngày.
Nguyên liệu:
700 gr thịt băm.
7 cái nấm đông cô khô rửa sạch và ngâm nước.
1 củ hành tím.
3 tép tỏi.
1/2 củ hành tây.
2 phần trắng hành lá.
Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt xào (bài này mình chia sẻ nhiều lần) + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường).
Thực hiện:
Bước 1: Hành tây thái hạt lựu nhỏ. Nấm vắt hơi ráo băm nhỏ (nước ngâm nấm giữ lại). Hành tím + hành lá và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều (dầu hạt điều, sẽ tạo thêm màu trông sốt sẽ hấp dẫn hơn). Dầu hơi nóng cho hết thịt vào xào săn (7-8 phút), sau đó cho hành, tỏi… băm vào xào thơm, tiếp đến cho hết nấm băm + gia vị vào xào thêm 5-6 phút.
Tìm hiểu thêm: Công thức đơn giản để làm món chả tôm nướng rong biển, chỉ hơn 10 phút đã có món ngon
Bước 3: Cuối cùng cho nước ngâm nấm + ít nước lạnh xăm xắp tiếp tục rim lửathấp khoảng 15 -20 phút hoặc lâu hơn để sốt có độ sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Sốt cho ra tô,rắc thêm ít hành lá thái nhỏ. Khi ăn, cho ít udon hoặc mì cùng ít dưa leo + cà rốt thái sợi, chan ít sốt trộn đều là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món cacao nấm ‘mọc lên từ đất’ đang hot rần rần ở phố cổ Hà Nội, khách nườm nượp tìm địa chỉ ghé mua
Món này để ăn cùng bánh mì hay mì trộn đều ngon.
Theo Facebook: Lam Anh Dao