Khoai tây chiên đã trở thành món ăn nhanh rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, dù người lớn không ăn thì lũ trẻ ở nhà vẫn nháo nhào đòi ăn.
Nhưng thành thật mà nói, khoai tây chiên trong các nhà hàng thức ăn nhanh và cửa hàng gà rán bên ngoài quả thực là ‘khuất mắt trông coi’. Trên thực tế, nếu bạn tự làm ở nhà, nó thực sự rất rẻ và an toàn.
Bạn đang đọc: Nhân viên quán gà rán dạy bạn một ‘tuyệt chiêu’ nhỏ để khoai tây chiên giòn thơm, không bị mềm khi nguội
Nhưng món khoai tây chiên làm ở nhà, không phải ai làm cũng ngon. Nhiều người chiên lên nhưng không đủ giòn, chưa đủ ngon, thậm chí sau khi để nguội, nó có vị mềm và ỉu xẹp xuống khiến người ta mất cảm giác ngon miệng. Hôm nay chúng ta cùng tham khảo một mẹo nhỏ được nhân viên quán gà rán dạy cho món khoai tây chiên kiểu này rất thơm và giòn, không bị mềm khi nguội.
Khoai tây chiên tự làm
Thành phần: khoai tây, muối, tinh bột ngô, dầu ăn.
1. Chuẩn bị một vài củ khoai tây, nếu bạn là người mới làm quen thì chỉ cần chuẩn bị một củ khoai tây. Khoai tây sau khi rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng sợi để sử dụng sau.
2. Chúng ta cần cho khoai tây đã cắt vào nước và rửa bằng tay một lúc. Làm xong để rửa sạch phần tinh bột bên trong khoai tây, trước khi chiên khoai tây chúng ta cần làm thêm bước này để khoai tây giòn hơn. Sau khi rửa sạch, để sang một bên.
3. Đun một nồi nước sôi, sau khi nước sôi hoàn toàn, chúng ta cho các miếng khoai vào chần sơ qua. Đừng chần lâu quá, bởi khoai chần mềm sẽ bị xẹp và không chiên được. Khoai tây sau khi chàn xong bạn cho vào thau nước lạnh ngâm qua.
4. Sau khi khoai tây xả nước lạnh xong, bạn vớt để ráo nước, sau đó chuẩn bị một ít bột bắp rồi rắc lên khoai để khoai được phủ đều một lớp bột mỏng. Chú ý, bột không được đặc quá, cố gắng chỉ phủ lớp mỏng. Sau khi phủ bột, bạn đừng chiên trực tiếp mà có một bước quan trọng nữa.
5. Chúng ta chuẩn bị một cái túi, cho khoai vào túi rồi cho vào tủ lạnh để ngăn đá trong 2 tiếng. Khi hết thời gian, bạn có thể lấy ra và chuẩn bị chiên. Đổ dầu vào nồi, đun nóng, cho lần lượt từng khoai vào chiên đến khi hơi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Tôm đồng chiên giòn không nên cho trực tiếp. Hãy ghi nhớ 3 điểm này, tôm giòn mà không hề có mùi hôi, rất ngon!
6. Sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ dầu, và cho khoai tây vào chiên lại, tiếp tục chiên, sau khi chiên vàng thì vớt ra. Rắc một lớp muối mỏng lên bề mặt khoai khi còn nóng là có thể ăn được rồi. Nếu thích tương cà, bạn có thể ăn kèm với tương cà cũng rất giòn.
>>>>>Xem thêm: Tôm luộc chín vẫn có mùi tanh, không ngọt. Đầu bếp chia sẻ: ‘Sai ở bước này, tất nhiên là bị tanh rồi’
Lời khuyên:
Khoai tây chiên nếu bạn muốn thơm và giòn thì trước khi chiên trên chảo chúng ta nên làm thêm một bước nữa là để khoai tây chiên trong tủ lạnh 2 tiếng rồi chiên lại như vậy sẽ giòn hơn.