Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món “vịt nấu bia” Không thể làm màu nhà hàng, cuối cùng cũng biết là có điều gì sai sót, hóa ra là thiếu sót. chiên nước đường món vịt nấu bia theo cách này lên màu hồng hào rất thích, các bạn nhanh tay học hỏi nhé.
Thành phần: vịt mềm
Bạn đang đọc: Nhiều người làm vịt nấu bia sai, đầu bếp dạy cho bạn vài kỹ năng là vịt thơm và ngon
Món phụ: ớt xanh, ớt đỏ
Phụ liệu: gừng, tỏi, hành lá, ớt khô, hoa hồi
Nêm gia vị: muối, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương, bia.
Cách làm món vịt nấu bia
1. Bắt đầu chuẩn bị các món ăn kèm bên dưới
Chuẩn bị một nửa số ớt xanh và cắt thành các lát hình thoi.
Chuẩn bị một nửa số ớt đỏ rồi cắt thành lát hình thoi, cho tất cả vào chung một bát (ớt xanh và đỏ chủ yếu dùng để phối màu cho đẹp mắt hơn).
Các món ăn kèm có thể được lựa chọn theo khẩu vị yêu thích của bạn mà không hạn chế.
2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới
Chuẩn bị nửa con vịt mềm, chặt thành từng miếng nhỏ, rửa qua vài lần nước sạch, ngâm 10 phút, ngâm giúp loại bỏ máu trong vịt dễ dàng hơn.
3. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới
Chuẩn bị một miếng gừng và cắt thành từng lát.
Chuẩn bị một phần hành lá gốc và cắt cho vào bát.
Chuẩn bị một nắm tỏi nhỏ và dập nhẹ để mùi thơm dễ dàng kích thích hơn.
Cho tất cả vào chung một tô, thêm ít ớt khô và 2 bông hoa hồi .
4. Chần các miếng vịt bên dưới
Đun sôi nước trong chảo/ nồi cho một ít muối hạt, 10 gam rượu nấu ăn để khử tanh, cho nước lạnh ngập vịt vào nồi, ấn nhẹ cho vịt nóng đều.
Sau khi nước sôi, vớt bọt trong nồi, chần vịt khoảng 2 phút, vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, chắt lấy nước cho lần sử dụng sau.
5. Bắt đầu nấu ăn bên dưới
Đun nóng dầu trong chảo, cho một nắm nhỏ đường phèn vào và khuấy liên tục để đường phèn nhanh tan, trong quá trình đun và tan chảy, màu của nước đường sẽ đậm dần và chuyển sang màu nâu đỏ.
Tìm hiểu thêm: Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều
Lúc này bạn trút miếng vịt vào nồi, xào nhanh tay để miếng vịt ngấm đều màu đường, xào khoảng 2 phút cho mỡ ngấm vào miếng vịt, thịt vịt sẽ có mùi thơm.
Bước này chủ yếu là tạo màu cho miếng vịt.
Cho hành, gừng và các phụ liệu, để lửa nhỏ đảo đều, cho nước tương 2 gam cho có màu, rượu nấu 5 gam, rót một lon bia. Bạn có thể thêm một ít nước sôi vào vặn lửa nhỏ thành to.
Bia có thể khử tanh và tăng độ tươi, mùi thơm dịu hơn.
Sau khi nước dùng sôi, điều chỉnh lại khẩu vị: thêm 3 gam muối, 5 gam xì dầu nhạt, khuấy đều, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút .
Bước này để nhỏ lửa cho miếng vịt ngấm đều nước súp.
Sau 15 phút, miếng vịt đã chín, rất hồng và mềm, vặn lửa to để lấy nước cốt. Nhiệt độ cao sẽ làm súp nhanh chóng chuyển sang trạng thái sền sệt.
Đổ các món ăn kèm vào xào vài lần, xào các món ăn kèm cho đến khi nhừ thì rắc một chút mè trắng vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Chà, món vịt nấu bia đặc biệt thơm ngon đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ chiên cà chua với trứng, hãy chế biến theo cách này với thịt, nước canh có vị chua và thơm, thịt mềm và mịn