Gan lợn là một thực phẩm giàu vitamin A, sắt, đồng, kẽm và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là rất giàu chất sắt, chắc chắn là một thực phẩm rất bổ dưỡng. Gan lợn tuy ngon nhưng là cơ quan trao đổi chất nên khi chế biến phải chú ý phương pháp và cách chế biến, nếu không mùi vị sẽ rất tanh.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến gan lợn thành món ăn ngon. Trước khi chế biến gan lợn, việc làm sạch gan lợn là một khâu vô cùng quan trọng, nếu gan heo không được rửa sạch sẽ tương đương với việc bạn ăn phải chất độc.
Bạn đang đọc: Nhớ đừng rửa gan lợn bằng nước sạch, như ăn phải chất độc, thêm một bước nữa, máu và chất độc sẽ bị loại bỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gan lợn, bia, gừng, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi tây, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, giấm balsamic, rượu nấu, muối, đường, bột bắp.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một lượng gan lợn thích hợp, sau đó thái gan lợn đã chuẩn bị thành những lát mỏng vừa ăn. Khi thái gan lợn, chúng ta nên cố gắng cắt gan lợn càng mỏng càng tốt, để khi nấu gan lợn, thời gian nấu gan lợn có thể được rút ngắn và hương vị của gan lợn sẽ đặc biệt mềm.
Gan lợn thái càng mỏng càng dễ rửa, sau khi thái gan lợn chúng ta cần cho một lượng nước thích hợp vào, dùng nước đó rửa gan lợn nhiều lần cho đến khi nước trong.
Bước 2: Làm sạch gan lợn, gan lợn cần được lau khô và cho vào một cái bát nhỏ, sau đó cho một lon bia vào gan lợn, dùng bia ngâm gan lợn trong vòng 5 phút. Bia có thể giải độc tố trong gan lợn rất tốt, đồng thời gan lợn xào lên sẽ có mùi thơm đặc biệt.
Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cần chuẩn bị gừng tỏi thái lát, ớt xanh đỏ thái miếng, tỏi tây thái khúc vừa ăn. Gan lợn sau khi ngâm bia xong vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Cho gan lợn vào một tô lớn, lúc này cho vào thêm một thìa nhỏ muối, một thìa bột ngọt, một ít hạt tiêu, dùng tay trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút. Cho một chút dầu ăn vào gan lợn, trộn đều lần nữa để gan lợn khi chiên không bị dính chảo.
Bước 5: Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một thìa xì dầu, một thìa dầu hào, một thìa giấm balsamic, một thìa rượu nấu ăn, một chút muối, một thìa đường, một ít hạt tiêu, một thìa bột bắp và nửa bát nước, khuấy đều để làm thành nước sốt dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Chỉ cần thêm nguyên liệu này dưa muối để được từ 1-2 tháng mà không sợ ‘chua loét’
Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng thì cho gan lợn đã sơ chế vào chảo, xào gan lợn đến khi chuyển màu thì cho gan lợn ra. Chắt bớt dầu để dùng sau. Để lại phần dầu dưới đáy chảo, cho gừng, tỏi thái lát vào phi thơm rồi cho ớt xanh, đỏ, tỏi tây đã sơ chế vào chảo, đảo đều.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết ‘nhuộm màu’ tự nhiên cho bánh chưng xanh, tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết
Cuối cùng cho gan lợn trở lại nồi, cho nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều tay lần nữa, để gan lợn ngấm gia vị là có thể thưởng thức.