Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

Chúng ta đều biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ở nhiều nơi trên thế giới, người dân có những thực đơn bữa sáng vô cùng độc đáo, thậm chí hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các nền văn hóa khác.

Trung Quốc – Trứng thế kỉ

Bạn đang đọc: Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Trứng là lựa chọn cho bữa sáng phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng ở Trung Quốc, nhiều người lại lựa chọn loại trứng có mùi vị lạ lùng để bắt đầu ngày mới – trứng thế kỷ. Trứng thế kỷ là loại trứng được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo. Sau một thời gian nhất định, lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xanh, lòng trắng trứng hóa màu đen cùng mùi hăng khá “sốc”.

Nhật Bản – Chawan Mushi

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Thực đơn sẵn sàng đón chờ người Nhật mỗi khi thức dậy là món trứng hấp sữa truyền thống mang tên Chawan Mushi. Trứng được đánh tan với sữa, nước tương, rượu mirin, dashi, nấm đông cô, gà hoặc hỗn hộp cá và tinh bột. Đây là món ăn sáng cầu kì hiếm thấy trên thế giới nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng.

Mexico – Huitlacoche

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Huitlacoche là tên gọi một loại ngô rất phổ biến trong bữa sáng của người Mexico. Tuy nhiên, rất nhiều người ngoại quốc e dè trước món ăn này bởi chỉ nhìn hình dạng cũng có thể biết đây là những bắp ngô…mốc. Nhưng những người bản địa lại rất ưa thích món ăn này và trên thực tế, loại mốc này là một loại nấm không gây tổn hại tới sức khỏe và có hương vị độc đáo. Thậm chí Huitlacoche còn có giá đắt hơn ngô thông thường.

Hàn Quốc – Kim chi

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Kim chi có thể coi là một loại dưa muối hay rau lên men, với nguyên liệu chính chủ yếu là cải thảo. Kim chi có vị cay và màu đỏ đặc trưng, qua quá trình lên men, hầu hết các loại kim chi đều có mùi rất nồng. Người Hàn Quốc dùng kim chi trong hầu hết các bữa ăn, kể cả bữa sáng.

Iceland: Hafragrautur

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Hafragrautur là một loại cháo yến mạch, xuất hiện phổ biến trong dinh dưỡng hàng ngày của người Iceland. Yến mạch được trộn cùng nước hoặc sữa, đun nhỏ lửa. Món ăn được phục vụ cùng đường nâu, đôi khi thay bằng một chút nho khô hoặc một chút bơ.

Mỹ – Scrapple

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Scrapple được hiểu là tất cả số thịt lợn còn sót lại sau bữa tối. Chúng được luộc chín lại, băm nhỏ và ép miếng. Sau đó, scrapple được chiên, ăn kèm với trứng hoặc bánh mỳ trong bữa sáng.

Hồng Kông – Cháo cua

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Người Hồng Kông rất ưa chuộng các món ăn với cua và dùng chúng cho cả bữa sáng. Cua được ăn kèm cháo ninh nhiều giờ, là món ăn sáng bổ dưỡng, ngon miệng bậc nhất thế giới.

Pakistan – Siri Paya

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Món ăn sáng của người Pakistan thực sự không dành cho người yếu tim. Trong tiếng Pakistan, siri có nghĩa là đầu, paya nghĩa là bàn chân. Thông qua cách giải nghĩa này, bạn đã có thể đoán phần nào nguyên liệu chính của món súp này. Thông thường, chân và đầu của bò, cừu hoặc dê là lựa chọn phổ biến hơn cả để nấu Siri Paya.

Jamaica – Ackee

Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Những bữa sáng ‘siêu dị’ trên thế giới

>>>>>Xem thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Người Jamaica thường dùng bữa sáng với một đĩa trái cây ackee và cá trắng. Sẽ chẳng có gì đắng nói nếu như ackee không phải là một loại quả có nhiều độc tố. Nếu không được lựa chọn cẩn thận, bất cứ ai cũng có thể bị ngộ độc sau khi thưởng thức bữa sáng của người Jamaica.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *